Thế giới

Những chiến hạm mới nhất của Nga "xuất đầu lộ diện"

Lần đầu tiên các chiến hạm mới nhất của Nga sẽ xuất hiện trước công chúng trong một cuộc diễu hành quân sự của Hạm đội Biển Đen nhân kỷ niệm Ngày Hải quân Liên bang Nga.

Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 19/7 dẫn thông báo của Hạm đội Biển Đen cho biết, hơn 20 tàu thuyền của Hạm đội này sẽ tham gia cuộc diễu hành quân sự ở Sevastopol nhân kỷ niệm Ngày Hải quân Nga.

"Đây là lần đầu tiên Nga phô trương những mẫu tàu chiến mới nhất", Vyacheslav Trukhachev, một quan chức Hạm đội Biển Đen nói.

"Lần đầu tiên trong lễ diễu hành có sự xuất hiện của chiến hạm mới nhất Đô đốc Grigorovich, tàu tên lửa hiện đại cỡ nhỏ Serpukhov, Zelenyi Dol, tàu ngầm diesel Novorossiysk và Rostov-na-Donu", ông Trukhachev cho biết.

Cuộc diễu hành quân sự năm nay còn có sự tham gia của hơn 20 tàu chiến và tàu tuần tiễu, 10 tàu phụ trợ, 30 đơn vị kỹ thuật của lực lượng Bảo vệ bờ biển Liên bang Nga.

Theo quy định, Ngày Hải quân Liên bang Nga được tổ chức kỷ niệm hàng năm vào Chủ nhật cuối cùng của tháng 7. Năm nay, Ngày Hải quân tổ chức vào ngày 31/7.

Theo Tùng Dương (Tiền Phong)