Thế giới

Nhật Bản đã tìm ra cách bắn rụng siêu cơ J-20?

Viện Nghiên cứu và Phát triển công nghệ (TRDI) thuộc Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang tìm các biện pháp đối phó với chiến đấu cơ J-20 của Trung Quốc.


Nguyên mẫu tiêm kích tàng hình đầu tiên của Nhật Bản là ATD-X.


Đại diện TRDI cho biết, hệ thống mới này được thiết kế để phát hiện máy bay tàng hình ở các khoảng cách xa hơn bằng cách tính toán các thông số để tìm ra vị trí của máy bay.

Một hệ thống như vậy cũng có thể được dùng để tối ưu hóa đường bay của các tên lửa không đối không do những tiêm kích của Lực lượng Tự vệ trên không Nhật Bản phóng ra.

Tờ Thời báo Hoàn cầu còn đưa ra một nhận định rằng, rất có thể hệ thống dẫn đường mới được thiết kế đặc biệt để chống trả lại máy bay tiêm kích (nhất là tiêm kích tàng hình J-20) của Không quân Trung Quốc.

Theo Tạp chí Hàng không, đối mặt với các mối đe dọa tiềm tàng từ tiêm kích J-20 Trung Quốc hay T-50 Nga, TRDI đang phát triển một công nghệ mới mà qua đó cho phép Tokyo chế tạo ra những tiêm kích tàng hình vượt trội và khác biệt so với những cái hiện có.

Loại công nghệ này có thể giúp Nhật Bản trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chế tạo được tiêm kích thông minh thế hệ thứ 6 trong vòng một thập kỷ rưỡi nữa.
 
 
Theo T.Giáp (Kienthuc.net.vn)