Thế giới

Nga - Trung Quốc tập trận phòng thủ tên lửa ở Bắc Kinh

Cuộc tập trận phòng thủ tên lửa "An ninh Không gian Vũ trụ - 2017" giữa Nga -Trung Quốc kéo dài 6 ngày đã bắt đầu ở Bắc Kinh hôm 11.12.
Nga - Trung Quốc tập trận phòng thủ tên lửa ở Bắc Kinh
Cuộc tập trận chung Nga-Trung Quốc "An ninh Không gian Vũ trụ - 2017" đang diễn ra tại Bắc Kinh. Ảnh: Tass

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, cuộc diễn tập nhằm tăng cường hợp tác giữa quân đội hai nước và đảm bảo cân bằng chiến lược các lực lượng ở khu vực vành đai Thái Bình Dương.

Nội dung chính của cuộc diễn tập Nga - Trung Quốc là lập kế hoạch tác chiến chung khi tổ chức hệ thống phòng thủ tên lửa, hỗ trợ hoạt động và hỏa lực cho nhau cũng như đáp trả các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo lẻ tẻ, gây hấn trên lãnh thổ hai nước.

Đây là lần thứ 2 cuộc tập trận như thế này được tổ chức ở Bắc Kinh. Cuộc tập trận lần này được xem là động thái quan trọng thể hiện sự hiểu biết lẫn nhau trong việc thúc đẩy hợp tác phòng không giữa hai nước, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết.

Theo thông cáo của Bộ, Trung Quốc và Nga phản đối hệ thống phòng không toàn cầu và lực lượng vũ trang hai nước sẽ tăng cường hợp tác an ninh song phương và hỗ trợ sự cân bằng khu vực.

Tuyên bố nhấn mạnh cuộc tập trận chung nhằm tăng cường sự hiểu biết và hợp tác giữa quân đội hai nước, không nhằm vào nước thứ ba nào.

Cuộc tập trận phòng không "An ninh Không gian - 2016" đầu tiên giữa Nga - Trung được tổ chức vào tháng 5 năm ngoái tại Nga.

Theo Hà Liên (Lao Động)
Tin mới hơn