Thế giới

Nga thử nghiệm trang phục chống quá tải cho phi công Su-57

Các cuộc thử nghiệm đối với trang phục chống quá tải cho phi công máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 đang được tiến hành, Tổng giám đốc và nhà thiết kế chính của công ty Zvezda, ông Sergei Pozdnyakov cho biết.
Nga thử nghiệm trang phục chống quá tải cho phi công Su-57
Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik dẫn lời ông Sergei Pozdnyakov cho biết, bộ trang phục mới sẽ giúp các phi công dễ dàng vượt qua giai đoạn quá tải.

“Chúng tôi đã chuyển 5 bộ tới tập đoàn Sukhoi. Hiện nay mới bắt đầu giai đoạn đánh giá và còn quá sớm để nói về kết quả”, Tổng giám đốc và nhà thiết kế chính của công ty Zvezda nói.

Ngoài trang phục chống quá tải, Zvezda cũng sản xuất mũ bảo hiểm-mặt nạ dành cho phi công Su-57, và các cuộc thử nghiệm đã được tiến hành trong một thời gian dài.

Theo ông Pozdnyakov, sau khi cung cấp các bộ trang phục chống quá tải, sẽ có cuộc kiểm tra toàn diện tất cả hệ thống hỗ trợ phi công.

Su-57 (trước đây còn gọi là T-50 PAK FA) là tiêm kích thế hệ 5 đầu tiên của Nga. Máy bay có độ bộc lộ thấp đối với các hệ thống phát hiện của đối phương, có khả năng sống còn và cơ động cao, có khả năng bay siêu âm mà không dùng chế độ tăng lực (bay siêu hành trình).

Về tính năng, Su-57 có thể so sánh với tiêm kích-bom F-35 Lightning II của Mỹ.

Theo Tùng Dương (Tiền Phong)