Thế giới

Nga sẽ triển khai "lưới lửa của quỷ" tới Syria?

AGS-40 là súng phóng lựu theo loạt nguy hiểm nhất thế giới hiện nay do Nga chế tạo. Tầm bắn xa, tốc độ bắn cao, cỡ đạn lớn cho tầm hủy diệt rộng, AGS-40 thực sự là nỗi khiếp sợ cho bộ binh đối phương.

So với những dòng súng phóng lựu trước đây như AGS-17, AGS-30, súng phóng lựu mới AGS-40 hơn cả về tầm bắn, sức công phá và độ chính xác.

AGS-40 được nền công nghiệp quốc phòng Nga ra mắt công chúng vào năm 2016.

Nhiều đồn đoán cho rằng, Nga sẽ đem loại súng này sang chiến trường Syria để thử lửa và kiểm tra thông số chiến đấu. Trong hình là súng phóng lựu phóng loạt AGS-30 cùng đặc nhiệm Nga tại Syria.

Nga đã đem rất nhiều vũ khí mới của mình sang Syria để thực chiến, vì thế rất có thể súng phóng lựu hàng loạt AGS-40 đang theo chân các binh sĩ lực lượng đặc nhiệm SSO của Nga tham chiến tại chiến trường Syria.

Trong hình, đại diện nhà sản xuất đang giới thiệu tính năng của loại đạn 40mm dành cho súng AGS-40.

AGS-40 có trọng lượng 46kg, ống phóng có đường kính 40m và dài 400mm.

AGS-40 có sơ tốc đầu đạn đạt 240m/s, tốc độ bắn khủng khiếp lên tới 400 viên/phút. Đây là tốc độ đáng nể cho một khẩu súng phóng lựu.

Súng sử dụng hộp tiếp đạn trống với dây đạn chứa 30 viên. Dây đạn nặng tới 14kg. Loại đạn mới này có tính ưu việt hơn tất cả các loại đạn trước đây.

Tuy có tính năng cao hơn các súng tiền nhiệm, nhưng thiết kế của AGS-40 lại nhỏ gọn và tối ưu hóa các bộ phận chuyển động, để súng hoạt động hiệu quả nhưng vẫn rất dễ bảo trì.

AGS-40 trang bị thêm kính ngắm quang học PAG-17 với khả năng phóng đại lên to gấp 2,7 lần, nó cũng có thể lắp kính ngắm hồng ngoại để tác chiến ban đêm.

Với việc ra mắt AGS-40, một lần nữa Nga lại chứng minh cho thế giới thấy nền công nghiệp quốc phòng đỉnh cao hàng đầu của mình, luôn chế tạo ra các loại vũ khí có tính đột phá cao.

Theo Việt Hùng (An Ninh Thủ Đô)Tin mới hơn