Thế giới

Nga sẽ sớm hạ thuỷ tàu chiến tương đương Mistral

Tàu chiến Nga tương tự tàu chở trực thăng lớp Mistral của Pháp đang trong giai đoạn cuối cùng của phần thiết kế và sẽ sớm được hạ thuỷ.

Người đứng đầu của Tổng cục đóng tàu Hải quân đã nói thêm rằng quyết định mua các tàu chiến lớp Mistral đã được đưa ra "trong một hoàn cảnh nào đó" và Nga đã có khả năng tự đóng các tàu lớp này 6 năm trước đây.

Trước đó hôm 29/5, Phó chủ tịch Uỷ ban Duma quốc gia Nga phụ trách công nghiệp - Vladimir Gutenev cũng đã nói rằng Nga có khả năng tự đóng các tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân tương tự như tàu chở trực thăng lớp Mistral của Pháp vì Nga nắm được thiết kế các tàu do Pháp chế tạo.

"Về góc độ kỹ thuật, không khó để làm một cái gì đó giống như Mistral, đặc biệt vì chúng tôi đã tăng cường tiếp cận với danh sách các bản vẽ của các tàu chở trực thăng của Pháp khi một số lượng lớn các hệ thống vũ khí của chúng tôi được lắp trên các tàu này," Gutenev cho biết.

Các lực lượng vũ trang Nga nên đóng một tàu tương tự với Mistral do Pháp sản xuất, đó sẽ là "một tàu tương tự về kích thước, nhưng với một đầu máy chạy bằng năng lượng hạt nhân," được trang bị với các hệ thống phòng thủ chống tàu ngầm và các hệ thống phòng không.

Trợ lý tổng thống Nga Vladimir Kozhin cũng đã xác nhận rằng Nga sở hữu các công nghệ cần thiết để đóng các tàu chở trực thăng tương tự với các tàu lớp Mistral do Pháp sản xuất.

Cũng trong ngày 30/5, Đại uý Vladimir Tryapichnikov đã nói rằng Hải quân Nga sẽ nhận một tàu sân bay tiên tiến trong khoảng 2026-2027.
 
 
Theo Uy Phong (Đất Việt)Tin mới hơn