Thế giới

Nga sắp bán trực thăng Mi-26T2 lớn nhất thế giới

Nga sẽ bắt đầu xuất khẩu biến thể hiện đại hóa trực thăng vận tải Mi-26T2 lớn nhất thế giới trong năm nay.
Tạp chí Airrecognition đưa tin, công ty Rostvertol trực thuộc tập đoàn trực thăng Nga sẽ bắt đầu xuất khẩu biến thể hiện đại hóa trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26T2 trong năm 2015.
 
Theo người phát ngôn của Rostvertol trong một cuộc họp báo cho biết, công ty này sẽ bàn giao những chiếc Mi-26T2 đầu tiên cho khách hàng nước ngoài trong quý I năm 2015. Đây cũng là lần đầu tiên một biến thể hiện đại hóa của Mi-26 được phép xuất khẩu cho một quốc gia khác ngoài Nga.
 

Đây là lần đầu tiên Nga cho phép xuất khẩu biến thể hiện đại hóa của mẫu trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26T2.

 
Cũng theo ông này, toàn bộ lô trực thăng Mi-26T2 của khách hàng nước ngoài này sẽ được bàn giao trước tháng 4/2016. Biến thể hiện đại hóa Mi-26T2 được nâng cấp toàn diện với hệ thống phần mềm mới, kính buồng lái cũng được thay đổi đi kèm với đó là năm màn hình hiển thị LCD đa chức năng, hệ thống lái tự động mới và thiết bị định toàn cầu NAVSTAR/GLONASS.
 
Theo kế hoạch mà Rostvertol công bố, thì công ty này sẽ tiến hành sản xuất cùng lúc các biến thể Mi-26 khác nhau với số lượng từ 7-8 chiếc trong năm 2015, nhằm đáp ứng nhu cầu cho thị trường nội địa và cả cho xuất khẩu. Bên cạnh đó, Rostvertol cũng sẽ tiến hành sản xuất các biến thể Mi-26TC đặc biệt dành riêng cho thị trường Trung Quốc.
 

Bên trong khoang lái hiện đại của Mi-26T2.

 
Mẫu trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26T2 có thể vận chuyển tối đa 20 tấn hàng hóa hoặc hơn 80 lính dù cùng đầy đủ trang bị. Nhờ được trang bị hệ thống điện tử mới nên biến thể này có thể giảm tối đa số lượng thành viên phi hành đoàn từ 5 xuống còn 3 người.
 
Theo Tuấn Đặng (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn