Thế giới

Nga sản xuất hàng loạt súng chống người nhái DP-64

Công ty cổ phần Bazalt vừa đưa vào sản xuất hàng loạt súng phóng lựu chống người nhái DP-64 theo đơn đặt hàng của Bộ quốc phòng Nga.
RIA Novosti dẫn lời Cục trưởng Cục khoa học và kỹ thuật Nga - Pavel Sidorov cho biết, công ty cổ phần Bazalt của Nga đã bắt đầu đưa vào sản xuất hàng loạt súng phóng lựu hai nòng chống người nhái DP-64 "Nepryadva" theo một hợp đồng với Bộ quốc phòng Nga.
 
Thông tin này cũng được đại diện của Bazalt xác nhận tại triển lãm quốc phòng quốc tế IDEX 2015 được tổ chức tại Abu Dhabi, UAE. Theo đó, trong năm 2014 Bazalt đã được Bộ quốc phòng Nga đặt hàng số lượng khá lớn súng phòng lựu hai nòng DP-64 để trang bị cho lực lượng hải quân nước này.
 

Súng phóng lựu hai nòng chống người nhái do công ty Bazalt sản xuất.

 
Súng phòng lựu hai nòng DP-64 được thiết kế dành riêng cho nhiệm vụ bảo vệ lực lượng tàu chiến hoặc các căn cứ hải quân trước các mối đe dọa từ lực lượng biệt kích và người nhái của đối phương. Bên cạnh đó nó còn có thể được sử dụng để bảo vệ các khu vực giàn khoan hay cơ sở hạ tầng ven biển với tầm bắn hiệu quả lên tới 400m.
 
DP-64 được phát triển từ năm 1989 tại nhà máy Degtyarev ở Kovrov, thuộc vùng Vladimir, nó được đưa vào trang bị chính thức vào năm 1990.
 
Tuy nhiên súng phóng lựu DP-64 chỉ được trang bị hạn chế cho các đơn vị đặc biệt của Hải quân Nga, một số đơn vị bảo vệ an ninh nội địa, lực lượng bảo vệ bờ biển hay các đơn vị FSB trong nhiệm vụ bảo vệ biên giới.
 
Theo Trà Khánh (Kienthuc.net.vn)