Thế giới

Nga phát triển tàu quân sự mới theo dõi các vụ phóng tên lửa đạn đạo

Ngày 28-6, Cục thiết kế trung ương Iceberg của Nga cho biết, nước này đang phát triển một tàu quân sự mới có nhiệm vụ theo dõi các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời một báo cáo năm 2015 cho biết, từ tháng 10-2015, công việc thiết kế kỹ thuật đối với chiếc tàu theo dõi các vụ phóng tên lửa thuộc Dự án 18290 đã được bắt đầu.

Tàu theo dõi các vụ phóng tên lửa Nguyên soái Krylov

Các tàu đo tầm phóng tên lửa, còn được gọi là các tàu theo dõi, được trang bị các thiết bị hỗ trợ việc phát hiện và theo dõi các vụ phóng tên lửa và rocket.

Hồi tháng 7-2015, hải quân Nga đã đưa vào biên chế một chiếc tàu trinh sát thế hệ mới đầu tiên thuộc Dự án 18280, mang tên Yury Ivanov, cho Hạm đội phương Bắc. Nhưng lớp tàu này chỉ có nhiệm vụ theo dõi hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ trên biển.

Theo kế hoạch, chiếc tàu tình báo Dự án 18280 thứ 2 sẽ được hạ thủy trong năm 2016. Dự kiến, mỗi hạm đội của hải quân Nga sẽ được biên chế một chiếc tàu tình báo lớp Ivanov trong những năm tới để nâng cao khả năng theo dõi các tàu phòng thủ tên lửa Aegis của hải quân Mỹ.

Theo Đức Huy (An Ninh Thủ Đô)Tin mới hơn