Thế giới

Nga hạ thủy tàu Gepard thứ 4 cho Việt Nam

Hôm nay (26/5), nhà máy đóng tàu Zelenodolsk mang tên AM Gorky đã tổ chức lễ hạ thủy chiếc tàu Gepard thứ 4 đóng cho Hải quân Việt Nam.

Buổi lễ có sự tham dự của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại nước cộng hòa tự trị Tatarstan Albert Karimov, Phó Đô đốc Đinh Gia Thật - Chính ủy Quân chủng Hải quân Việt Nam, Tổng giám đốc nhà máy đóng tàu Zelenodolsk Gorky - Renat Mistahov, cùng đại diện Tập đoàn Rosoboronexport và một số quan chức khác.

Viktor Komarov, phó giám đốc nhánh hải quân của tập đoàn Rosoboronexport đã cảm ơn nỗ lực của cán bộ nhân viên Nhà máy đóng tàu Gorky trong việc thực hiện hợp đồng đóng 2 tàu Gepard thứ 3 và 4 này cho Hải quân Việt Nam.

Cũng theo ông Komarov, việc hạ thủy cặp tàu này mới là 1/4 đoạn đường, giai đoạn kế tiếp sẽ là thử nghiệm tàu, huấn luyện thuỷ thủ đoàn Việt Nam và sau đó là chế độ bảo hành sản phẩm.

Cặp tàu Gepard thứ 2 được Nga đóng theo hợp đồng liên chính phủ ký kết với Việt Nam vào tháng 10-2012. Buổi lễ đặt ky 2 tàu được diễn ra vào tháng 09/2013.

Theo Viện thiết kế Zelenodolsk, tàu Gepard 3.9 có lượng giãn nước 2.200 tấn, trang bị các loại tên lửa và pháo hạm hiện đại, máy bay, các loại vũ khí chống ngầm, thiết bị thông tin liên lạc, mìn,...

Một số hình ảnh trong buổi lễ hạ thủy tàu Gepard thứ 4 của Việt Nam:
 

[ẢNH] Nga hạ thủy tàu Gepard thứ 4 cho Việt Nam - Ảnh 2.
 
[ẢNH] Nga hạ thủy tàu Gepard thứ 4 cho Việt Nam - Ảnh 3.
 
[ẢNH] Nga hạ thủy tàu Gepard thứ 4 cho Việt Nam - Ảnh 4.
 
[ẢNH] Nga hạ thủy tàu Gepard thứ 4 cho Việt Nam - Ảnh 5.
 
[ẢNH] Nga hạ thủy tàu Gepard thứ 4 cho Việt Nam - Ảnh 6.
 
[ẢNH] Nga hạ thủy tàu Gepard thứ 4 cho Việt Nam - Ảnh 7.
 
[ẢNH] Nga hạ thủy tàu Gepard thứ 4 cho Việt Nam - Ảnh 8.
 
[ẢNH] Nga hạ thủy tàu Gepard thứ 4 cho Việt Nam - Ảnh 9.
 
[ẢNH] Nga hạ thủy tàu Gepard thứ 4 cho Việt Nam - Ảnh 10.
 

Theo Vy Lam (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn