Thế giới

Nga điều máy bay nào "trêu ngươi" các nước châu Âu?

Chỉ tính từ đầu năm 2015, đã nhiều lần máy bay Nga bay sát không phận các quốc gia châu Âu.
Hãng Tass ngày 2/6 dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Latvia cho biết sự hiện diện của một máy bay ném bom chiến lược Tu-154 của Không quân Nga khi các máy bay Latvia đang thực hiện bay tuần tra trên vùng biển trung lập thuộc Biển Baltic. (Ảnh: máy bay Tu-154)
 
Hay như hôm 28/4, đại diện Bộ Quốc phòng Latvia cho biết, họ đã phát hiện một máy bay bay vận tải hạng nặng Il-76 của Nga áp sát không phận Latvia. (Ảnh: máy bay vận tải Il-76 MD-90A)
 
Theo thông tin được Bộ Quốc phòng Latvia công bố cho biết, tính từ đầu năm 2015 đến nay, quân đội Latvia đã phát hiện tổng số 51 phương tiện quân sự, đã được xác định danh tính, của Nga hoạt động gần các đường biên giới quốc gia của Latvia. (Ảnh: máy bay Tu-154)
 
Ngoài ra, vào tối 26/5, lực lượng Kiểm soát không lưu Baltic (BAP) của NATO đã phải triển khai các máy bay chiến đấu lên hành lang không lưu trên bầu trời Baltic để ngăn chặn một chiếc máy bay vận tải quân sự Antonov AN-26 thuộc Không quân Nga. (Ảnh: máy bay vận tải quân sự Antonov AN-26)
 
Hôm 23/5, Bộ Chỉ huy quân sự Thụy Điển đã điều động hai máy bay chiến đấu JAS Gripen để giám sát hai máy bay ném bom Tupolev Tu-22M của Nga. Phía Thụy Điển nhận định hai máy bay Nga đã tỏ vẻ "đầy khiêu khích" khi áp sát với biên giới Thuỵ Điển. (Ảnh: máy bay ném bom Tu-22M)
 
Ngày 14/5, máy bay chiến đấu Typhoons của Anh đã phải giám sát các máy bay Tu-95 của Nga trong không phận quốc tế gần phía bắc Scotland. Tuy nhiên không có trường hợp nào máy bay Nga qua biên giới các nước khác. (Ảnh: Máy bay Tu-95)
 
Theo Đất ViệtTin mới hơn