Thế giới

Nga chuyển giao lô trực thăng chiến đấu Mi-28NE mới cho Iraq

Bộ Quốc phòng Iraq vừa cho hay, Nga đã cung cấp cho họ lô trực thăng “săn đêm” mới Mi-28NE để nước này bổ sung vào kho thiết bị phục vụ chiến đấu của lực lượng không quân.

“Những chiếc máy bay trực thăng đó sẽ đóng góp rất lớn cho việc hỗ trợ các lực lượng mặt đất trong chiến dịch tấn công vào các vị trí của khủng bố, cũng như tiêu diệt các xe bọc thép chứa đầy thuốc nổ của chúng”, thông tin đăng trên website Bộ Quốc phòng Iraq có đoạn.

Trước đó, vào ngày 3-6, phát ngôn viên Yahya Rasul Zubaid của Ban Chỉ huy Các hoạt động Đặc biệt chung tại Iraq đã nói rằng, các trực thăng do Nga chế tạo – trong đó có dòng “Săn đêm” nói trên (NATO gọi đó là Havoc) – đã được quân đội Iraq sử dụng và chứng minh hiệu quả rất lớn trong cuộc tấn công vào Fallujah, đánh bật lực lượng IS tại đây.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Iraq cũng khẳng định dòng trực thăng “Săn đêm” đã được tăng khả năng cơ động và độ nhắm mục tiêu chính xác đáng kể.

Là thế hệ mới của dòng trực thăng hiệu quả cao, Mi-28NE được thiết kế cho các nhiệm vụ chiến đấu trong mọi tình huống. Loại trực thăng này có thể tham gia vào chiến dịch chống xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và cả xe bọc thép, cùng nhiều loại mục tiêu khác.

Theo Trung Hiếu (An Ninh Thủ Đô)