Quân Sự

Nga chính thức ồ ạt giáng đòn sấm sét, trả thù phiến quân tập kích sân bay Khmeimim

Máy bay cường kích Su-24 Nga ném bom ở Syria.

Đáp lại đòn tập kích bằng pháo binh vào căn cứ sân bay Khmeimim, đầu não của KQ Nga ở Syria, hôm qua, lần đầu tiên máy bay chiến đấu Nga đã ồ ạt ném bom dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Al-Masdar cho biết, đây là lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, các máy bay chiến đấu Không quân Nga đã liên tục tiến hành các đợt không kích vào cùng lúc nhiều vị trí phiến quân thánh chiến ở tỉnh Latakia, dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ tập kích của chúng vào căn cứ sân bay Khmeimim - đầu não của lực lượng viễn chinh Nga ở Syria.

Nga chính thức ồ ạt giáng đòn sấm sét, trả thù phiến quân tập kích sân bay Khmeimim
Máy bay chiến đấu của Không quân Nga tiến hành oanh kích mục tiêu của khủng bố. Ảnh minh họa.

Theo một nguồn tin quân sự ở Latakia, các đợt dội bom của Không quân Nga nhằm vào các mục tiêu của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham’s đang cơ động ở khu vực vùng núi Al-Tuffahiyah. Hỏa lực sấm sét từ máy bay chiến đấu Nga đã phá hủy một số phương tiện cơ giới của các tay súng thánh chiến.

Nguồn tin trên còn cho biết thêm rằng các máy bay chiến đấu Nga còn oanh kích các tuyến đường tiếp vận ra vào thị trấn Jisr Al-Shughour ở phía Tây Idlib vốn đang bị phiến quân thánh chiến chiếm giữ.

Trong các ngày tới, Không quân Nga dường như sẽ tiến hành một chiến dịch tập kích đường không ồ ạt ở phía bắc Syria nhằm trả thù cho các đợt tấn công của các tay súng thánh chiến vào căn cứ sân bay Khmeimim.

Như chúng tôi đã dự đoán từ trước đó, phiến quân dám chọc giận "Gấu Nga" ngay tại đầu não Khmeimim, nơi đóng quân của toàn bộ các máy bay chiến đấu của KQ Nga và người Nga sẽ không ngồi yên, các đòn sấm sét trả thù đã bắt đầu được triển khai.

Theo N.Tuấn Sơn (Soha/Thời Đại)