Thế giới

Nga chào bán tàu tên lửa tấn công nhanh 22800E Karakurt-E cho VN!

Hãng thông tấn FlotProm (Nga) dẫn tin trên từ tuyên bố của đại diện Phòng thiết kế Almaz trong lần ra mắt tàu tên lửa tấn công nhanh hạng nhẹ 22800E Karakurt-E tại "Army-2016".

"Hiện chưa có thoả thuận cụ thể nào với các khách hàng nước ngoài. Nhưng những khách hàng tiềm năng là Việt Nam, Ai Cập, Algeria – tất cả những nước đã mua một loạt các tàu chiến có độ giãn nước tương tự, ví dụ như các tàu tên lửa dự án "Molnya".

Các loại vũ khí và ngoại hình của "Karakurt-E" hoàn toàn không khác gì các tàu tên lửa tấn công nhanh thuộc dự án 22800 của Hải quân Nga", nguồn tin của FlotProm chia sẻ thêm.

Nga chào bán tàu tên lửa tấn công nhanh 22800E Karakurt-E cho VN! - Ảnh 1.
Tàu tên lửa tấn công nhanh hạng nhẹ lớp 22800E "Karakurt-E". Ảnh: Bastion-karpenko.ru

"Karakurt-E" có khả năng tiêu diệt các mục tiêu quan trọng trên bờ biển, độc lập tiêu diệt các tàu chiến mặt nước, tàu và xuống máy của địch hoặc phối hợp với các lực lượng khác, tiêu diệt các mục tiêu cố định hoặc đang hoạt động trên mặt nước của địch, và có khả năng phòng không nhất định.

Vũ khí của nó gồm pháo phòng không 76mm, các tên lửa diệt hạm siêu thanh BrahMos, tổ hợp tên lửa phòng không với 6 nòng và các tên lửa khu vực cận bờ.

Nga chào bán tàu tên lửa tấn công nhanh 22800E Karakurt-E cho VN! - Ảnh 2.
Cấu hình vũ khí của tàu tên lửa tấn công nhanh hạng nhẹ lớp 22800E "Karakurt-E". Ảnh: Bastion-karpenko.ru
 

Các thông số kỹ thuật cơ bản:

Lượng giãn nước: 870 tấn; Dài – 67m; Rộng – 11m; Tốc độ - 30-35 hải lý/h

Khả năng hoạt động độc lập – 12 ngày; Tầm hoạt động – tối đa 2800 hải lý

Thuỷ thủ đoàn – 39 người

Theo Quang Huy (Thegioitre.vn/Infonet.vn)