Thế giới

Nga - Ấn Độ bàn về cuộc tập trận Indra 2016

Phát ngôn viên quân sự cao cấp Roman Martov của lực lượng Eastern Military District vừa cho hay, giai đoạn cuối trong cuộc đàm phán giữa Nga - Ấn Độ về cuộc tập trận chung Indra 2016 đã được bắt đầu vào hôm 12-7 ở bờ biển Viễn Đông của Nga.

Theo kế hoạch, các lực lượng vũ trang của Nga và Ấn Độ sẽ cùng nhau tham gia 3 bài tập trận lớn trong năm nay, gồm: chương trình huấn luyện hải quân Indra Neva 2016, tập trận chống máy bay và không quân AviaIndra 2016, cùng bài tập vũ trang kết hợp Indra 2016.

Ông Martov cho hay: “Ở giai đoạn đàm phán hiện nay, các đại diện quân sự phụ trách tiến hành các bài tập của 2 bên sẽ thảo luận về cách thức phối hợp cùng nhau. Họ sẽ ký nghị quyết cuối cùng tại hội nghị”.

Các bài tập trận Indra đã được tổ chức lần đầu vào năm 2003. Mục tiêu của những cuộc tập trận này là tăng cường khả năng tương tác, hỗ trợ lẫn nhau giữa các lực lượng quân sự Nga và Ấn Độ.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga ước lượng rằng, có tất cả 500 binh sỹ và nhân viên quân sự tham gia vào các cuộc tập trận sắp tới. 

Theo Trung Hiếu (An Ninh Thủ Đô)Tin mới hơn