Thế giới

Mục kích Quân đội Mỹ tác chiến ở mọi nơi khắc nghiệt nhất

Các binh sĩ Quân đội Mỹ luôn được huấn luyện để chiến thắng ngay cả khi phải chiến đấu những vùng khí hậu khắc nghiệt nhất.

Lịch sử quân sự thế giới đã cho ta thấy rằng từng có những đội quân hùng mạnh nhất bị đánh bại không bởi chỉ kẻ thù mà còn cả thời tiết khắc nghiệt và dịch bệnh. Và điều này cũng không ngoại lệ với Quân đội Mỹ do đó các binh sĩ Mỹ luôn được huấn luyện và đào tạo để có thể chiến đấu ở mọi điều kiện thời tiết, ngay cả khi đó là vùng cực lạnh giá nhất.

Muc kich Quan doi My tac chien o moi noi khac nghiet nhat-Hinh-2

Hình ảnh binh sĩ Mỹ bên cạnh khẩu súng máy M240B trong một buổi huấn luyện trinh sát tại vùng núi Hohenfels, Đức.

Muc kich Quan doi My tac chien o moi noi khac nghiet nhat-Hinh-3

Ngay cả điều kiện thời tiết tồi tệ nhất cũng không ngăn được tàu khu trục USS Donald Cook (DDG 75) của Hải quân Mỹ băng qua Biển Đen.

Muc kich Quan doi My tac chien o moi noi khac nghiet nhat-Hinh-4

Một trong những môi trường giúp binh sĩ Mỹ có thể làm quen với điều kiện khắc nghiệt ở vùng cực chính là Alaska. Trong ảnh là một đơn vị lính dù Mỹ huấn luyện bắn pháo 105mm tại Alaska.

Muc kich Quan doi My tac chien o moi noi khac nghiet nhat-Hinh-5

Và các chương trình huấn luyện này áp dụng đối với mọi binh sĩ Mỹ kể cả nữ. Việc hành quân trên tuyết với quân trang nặng hơn 50kg là điều không hề dễ dàng đối với bất cứ binh sĩ nào.

Muc kich Quan doi My tac chien o moi noi khac nghiet nhat-Hinh-6

Hình ảnh một lính thủy đánh bộ Mỹ trong một đợt huấn luyện tại vùng Skoganvarre, Na Uy. Cạnh đó là một chú chó nghiệp vụ thuộc lực lượng tìm kiếm cứu nạn Na Uy.

Muc kich Quan doi My tac chien o moi noi khac nghiet nhat-Hinh-7

Thay vì các loại phương tiện cơ giới nặng nề các dòng xe bọc thép hạng nhẹ sẽ giúp binh sĩ Mỹ cơ động hơn trên chiến trường đầy băng tuyết. Tuy nhiên nếu chiến tranh nổ ra người Nga mới là kẻ nắm giữ phần thắng trong tác chiến vùng cực.

Muc kich Quan doi My tac chien o moi noi khac nghiet nhat-Hinh-8

Một phi đội tiêm kích đa năng F-16 Fighting Falcons của Không quân Mỹ cất cánh từ một căn cứ không quân ở Alaska trong khi tuyết rơi khá dày.

Muc kich Quan doi My tac chien o moi noi khac nghiet nhat-Hinh-9

Hình ảnh các binh sĩ thuộc tiểu đoàn 1, lực lượng tác chiến đặc biệt số 10 của Không quân Mỹ trong một đợt huấn luyện bắn đạn thật tại Đức.

Muc kich Quan doi My tac chien o moi noi khac nghiet nhat-Hinh-10

Dù các thiết bị quân sự Mỹ được thiết kế để có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau nhưng trên thực tế chúng vẫn không thể so sánh được với trang bị của Quân đội Nga.

Muc kich Quan doi My tac chien o moi noi khac nghiet nhat-Hinh-11

Một đơn vị dù Mỹ đổ bộ đường không trong đợt huấn luyện tại Alaska, may mắn cho họ là trên mặt đất tuyết hầu như đã tan hết.

Muc kich Quan doi My tac chien o moi noi khac nghiet nhat-Hinh-12

Khoảng khắc giải trí giữa các binh sĩ Mỹ và binh sĩ Nhật Bản trong một cuộc đua ván trượt tuyết tại trung tâm huấn luyện Yausubetsu ở Hokkaido, Nhật Bản.

Muc kich Quan doi My tac chien o moi noi khac nghiet nhat-Hinh-13

Mặc dù đang có bão tuyết nhưng chiếc trực thăng đa năng UH-60 Black Hawk này vẫn phải cất cánh thực hiện nhiệm vụ tại sân bay Bagram, Afghanistan.

Muc kich Quan doi My tac chien o moi noi khac nghiet nhat-Hinh-14

Tuyết cũng là kẻ thù của binh sĩ Mỹ tại Afghanistan khi chúng rơi quá dày trên mặt đất và như thế sẽ rất khó để phát hiện ra các thiết bị nổ tự tạo được gài ven đường. Tuy nhiên vẫn có thể phát hiện ra được chúng bằng nhiều cách khác nhau và thứ họ cần chính là thời gian.

Muc kich Quan doi My tac chien o moi noi khac nghiet nhat-Hinh-15

Một phi công hỗ trợ lính thủy đánh bộ Mỹ bơm nhiên liệu cho máy bay vận tải quân sự đậu gần đó trong bão tuyết trong nhiệm vụ hổ trợ nhân đạo tại Nhật Bản.

Muc kich Quan doi My tac chien o moi noi khac nghiet nhat-Hinh-16

Bất chấp bão tuyết lính thủy đánh bộ Mỹ vẫn giương cao ngọn cờ hiệu của lực lượng trong lễ khai mạc giải Hockey Grand Rapids trên băng tại thành phố Grand Rapids, tiểu bang Michigan.

Theo Trà Khánh (Kienthuc.net.vn)