Thế giới

Mục kích Lữ đoàn bộ binh Bắc Cực Nga tác chiến

Tờ Sputnik vừa cho đăng tải bộ ảnh về quá trình huấn luyện của Lữ đoàn bộ binh Bắc Cực của Nga, tại vùng Viễn Đông nước này.

Các binh sĩ thuộc Lữ đoàn bộ binh Bắc Cực của Nga thường sẽ được huấn luyện tại một cơ sở đào tạo quân sự nằm ở thành phố Blagoveshchensk, thuộc tỉnh Amur, trước khi được biên chế cho các đơn vị đang đóng quân ở Bắc Cực. Trong ảnh là một binh sĩ thuộc lữ đoàn bộ binh Bắc Cực đang huấn luyện trượt tuyết cùng với chú chó của mình.

 
Các tân binh thuộc đơn vị bộ binh cơ giới Bắc Cực tập huấn trong một công sự dã chiến.
 
Bộ tư lệnh Bắc Cực của Nga có trụ sở chính đặt tại căn cứ hải quân thuộc Hạm đội Biển Bắc và chính thức hoạt động vào tháng 12/2014. Trong ảnh là các binh sĩ Lữ đoàn bộ binh Bắc Cực trong một buổi huấn luyện tại Amur.
 
Các tân binh của lữ đoàn bộ binh Bắc Cực trong tương lai sẽ phải đóng quân ở những vùng lãnh thổ xa xôi nhất của nước Nga. Trong ảnh là một buổi huấn luyện bằng xe trượt tuyết ở Amur.
 
Một binh sĩ Nga trong trang phục ngụy trang mùa đông.
 
Các binh sĩ thuộc lữ đoàn bộ binh Bắc Cực của Nga bên trong một túp lều dã chiến được làm từ băng tuyết.
 
Bộ quốc phòng Nga có kế hoạch đưa vào hoạt động hai lữ đoàn bộ binh Bắc Cực trong năm nay và các đơn vị này sẽ đóng quân tại Murmansk và Arkhangelsk. Phương tiện di chuyển của các đơn vị bộ binh ở đây chủ yếu là ván trượt tuyết và xe trượt tuyết cỡ nhỏ.
 

Quân đội Nga cũng dự tính xây dựng các căn cứ quân sự mới ở Bắc Cực, để có thể đáp ứng yêu cầu đồn trú một số lượng lớn binh sĩ và trang thiết bị quân sự ở khu vực này.

 
Theo Tuấn Đặng (Kienthuc.net.vn)