Thế giới

'Lửa từ hỏa ngục AGM-114' cơn ác mộng của xe tăng do Liên Xô sản xuất

AGM-114 Hellfire là một trong những vũ khí nổi tiếng của Mỹ và là một trong những dòng vũ khí tiêu chuẩn của các quốc gia NATO. Đây là một tên lửa không đối đất và đất đối đất đa nhiệm vụ, đa mục tiêu, dẫn đường bằng laser được Quân đội Mỹ sử dụng.

Được đưa vào sử dụng năm 1984, AGM -114 Hellfire là một tên lửa cận âm không đối đất, đa nhiệm vụ, đa mục tiêu có thể được phóng đi từ 20 loại phương tiện chiến đấu khác nhau như tàu chiến, máy bay không người lái, xe chiến đấu...

AGM -114 Hellfire có hệ thống dẫn đường bằng laser và nổi bật về sức mạnh tấn công chính xác xe tăng, xe bọc thép, công trình, hầm hào. Nó cũng có thể chống lại máy bay trực thăng hoặc máy bay cánh cố định di chuyển chậm. 

Lửa từ hỏa ngục AGM-114 cơn ác mộng của xe tăng do Liên Xô sản xuất
Tên lửa diệt tăng AGM-114 Hellfire

Các tên lửa Hellfire có khả năng đánh bại bất kỳ loại xe tăng nào trên thế giới hiện nay. Nó có thể được dẫn đường đến tiêu diệt mục tiêu từ bên trong máy bay hoặc bằng laser bên ngoài máy bay.

Hellfire là tên lửa không đối đất, đất đối đất, đa nhiệm vụ, đa mục tiêu, dẫn hướng bằng laser. Hellfire có thể chống lại xe tăng và các xe bọc thép. Trong chiến tranh Iraq, loại tên lửa này là cơn ác mộng của xe tăng T-55, T72 của quân đội Iraq do Liên Xô sản xuất.

Lửa từ hỏa ngục AGM-114 cơn ác mộng của xe tăng do Liên Xô sản xuất

Theo An Ninh Thủ Đô