Thế giới

Lộ thông số tên lửa hành trình Kh-59MK2 đáng sợ của Nga

Một trong những vũ khí quan trọng nhất được Nga trưng bày tại MAKS 2015 chính là tên lửa hành trình Kh-59MK2, biến thể mới nhất dòng Kh-59.


Tổng thống Nga Putin đang xem tên lửa Kh-59MK2 tại Triển lãm hàng không vũ trụ MAKS 2015.

 
Tên lửa mới trang bị công nghệ tàng hình Kh-59MK2 này dài 4,2 mét, sải cánh là 2,5 mét và đường kính thân 0,4 mét, trên thân có trang bị cánh và vây có khả năng gấp lại được. Mặc dù được thiết kế như là một thành viên trong gia đình tên lửa Kh-59 nhưng phiên bản mới được cho là sẽ mang một thiết kế hoàn toàn mới trong tương lai.

Giống với "cha" Kh-59, tên lửa Kh-59MK2 có khả năng tấn công rất nhiều mục tiêu cố định ở dưới đất, bao gồm cả các mục tiêu ngay cả khi sóng radar, hệ thống dẫn đường bằng hồng ngoại và các hệ thống xác định vị trí tọa độ cũng như thông tin khu vực mục tiêu hiển thị ở mức độ thấp.

Với trang bị động cơ phản lực Saturn (hoặc động cơ 50MT dành cho phiên bản xuất khẩu), tên lửa Kh-59MK2 đạt tầm bắn 290 km. Nó cũng tích hợp hệ thống dẫn đường quán tính INS và hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh GPS và GLONASS, cùng hệ thống dẫn đường quang điện tử giúp cho tên lửa đạt chỉ số bán kính lệch mục tiêu khi tấn công trong thời gian cả ngày lẫn đêm chỉ 3 mét. Đồng thời tên lửa cũng có thể tùy chọn hệ thống dẫn đường khi thực hiện nhiệm vụ đối với các mục tiêu khác nhau.

Không chỉ thế, tên lửa này còn có thể bay ở tầm thấp tới 50 mét trên mặt đất. Đồng thời, tên lửa Kh-59MK2 có tùy chọn đầu đạn loại xuyên phá nặng 310 kg hoặc các đầu đạn chùm.
 
 
Theo V.Biên (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn