Quân Sự

Lộ diện quốc gia đứng sau sức mạnh của tàu ngầm Hàn Quốc

Tập đoàn Babcock International có trụ sở tại Anh tiết lộ công ty này sẽ sớm mở một chi nhánh ở thành phố Busan nhằm hỗ trợ việc xây dựng tàu ngầm chạy bằng diesel-điện lớp KSS-III cho Hải quân Hàn Quốc.

Theo tạp chí quân sự Jane's, Tập đoàn Babcock International thông báo sẽ sớm mở một chi nhánh tại thành phố Busan nhằm hỗ trợ việc xây dựng tàu ngầm chạy bằng diesel-điện lớp KSS-III cho Hải quân Hàn Quốc.

Hiện tại, Babcock đang phối hợp với chính quyền sở tại và Đại sứ quán Anh tại Hàn Quốc để thành lập chi nhánh mới này trong vài tháng tới.

Trước đó, vào tháng 9/2017, phía Babcock được Hải quân Hàn Quốc trao cho một hợp đồng có thời hạn tới 7 năm để sản xuất và cung cấp các thiết bị điều khiển và triển khai vũ khí trên tàu ngầm KSS-III thứ ba của Seoul. Hợp đồng này cũng nối tiếp hợp đồng trước đó giữa hai bên, trong đó Babcock là nhà thầu chính cung cấp hệ thống điều khiển vũ khí WHLS (Weapon Handling Launch System) trên các tàu ngầm Hàn Quốc KSS-III đầu tiên và thứ hai.

Lộ diện quốc gia đứng sau sức mạnh của tàu ngầm Hàn Quốc
Babcock sẽ mở chi nhánh tại Busan nhằm hỗ trợ việc xây dựng tàu ngầm KSS-III cho Hải quân Hàn Quốc. Ảnh: DSME.

Vị trí cơ sở mới tại Busan được đánh giá là thuận tiện cho việc hỗ trợ xây dựng tàu ngầm KSS-III và cũng tạo cơ hội kinh doanh mới trong ngành công nghiệp quốc phòng mở rộng (cho Babcock). Phía Babcock sẽ xem xét việc thúc đẩy ngành kinh doanh hàng hải thương mại và chuỗi cung ứng quốc tế qua chi nhánh mới này.

Jeff Lewis, Giám đốc phụ trách mảng công nghệ hệ thống phòng thủ tại Babcock, nhấn mạnh việc thành lập chi nhánh Babcock tại Busan không chỉ hỗ trợ chế tạo KSS-III mà còn giúp công ty này tìm kiếm cơ hội mới ở Hàn Quốc.

“Chi nhánh mới góp phần tạo nền tảng cho Babcock tìm kiếm thêm cơ hội tại Hàn Quốc, đặc biệt là trong ngành công nghiệp quốc phòng hàng hải cũng như nhiều lĩnh vực khác nằm trong khả năng của Babcock”, Jeff nói.

Theo Thiên An (Kienthuc.net.vn)