Thế giới

Lần đầu tiên Việt Nam cử sỹ quan sang Ấn Độ tham gia diễn tập quân sự chung

Nội dung cuộc diễn tập đã được thiết kế chuyên biệt giúp huấn luyện và chuẩn bị cho các sỹ quan Việt Nam tham gia vào các sứ mệnh gìn giữ hòa bình của LHQ.
Lần đầu tiên Việt Nam cử sỹ quan sang Ấn Độ tham gia diễn tập quân sự chung
Lần đầu tiên Quân đội Việt Nam và Quân đội Ấn Độ cùng tham gia cuộc diễn tập quân sự chung VINBAX-2018. Ảnh: IDRW

Hãng thông tấn Ấn Độ UNI ngày 24/1 cho biết, lần đầu tiên, một cuộc Diễn tập Quân sự Song phương giữa Việt Nam và Ấn Độ (VINBAX-2018) sẽ được tổ chức tại thành phố Jabalpur, bang Madhya Pradesh từ ngày 29/1 đến 3/2/2018.

Theo UNI, cuộc diễn tập là một phần hoạt động trong chương trình huấn luyện chung với các quốc gia bạn bè của Quân đội Ấn Độ.

VINBAX-2018 sẽ là cuộc Diễn tập trên sa bàn (Tabletop Exercise) chuẩn bị cho các chiến dịch gìn giữ hòa bình theo ủy nhiệm của Liên Hợp Quốc (LHQ), được Việt Nam và Ấn Độ cùng phối hợp thực hiện. Quân đội Việt Nam và Quân đội Ấn Độ, mỗi lượng lực sẽ cử 15 sỹ quan tham gia.

UNI cho biết, nội dung cuộc diễn tập đã được thiết kế chuyên biệt giúp huấn luyện và chuẩn bị cho các sỹ quan Việt Nam tham gia vào các sứ mệnh gìn giữ hòa bình của LHQ.

Ấn Độ là quốc gia đã có nhiều thời gian tham gia và đóng góp số lượng lớn binh sỹ cho các chiến dịch gìn giữ hòa bình của LHQ. Do đó, cuộc diễn tập chung lần này sẽ là cơ hội hiếm có để hai nước cùng chia sẻ sự hiểu biết về những quy trình, chiến thuật và thực hành huấn luyện tốt nhất của mỗi bên.

Theo UNI, việc quân đội hai nước diễn tập quân sự chung, tương tác lẫn nhau và cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm sẽ giúp tăng cường hơn nữa mối quan hệ về văn hóa và lịch sử giữa hai quốc gia, góp phần đưa các quan hệ song phương lên tầm cao mới.

Theo Trung Phạm (Soha/Thời Đại)