Thế giới

Kinh ngạc sức công phá của vũ khí laser năng lượng cao

Không có tiếng động, bay nhanh như chớp là sức mạnh vô cùng khủng khiếp của vũ khí laser năng lượng cao. 
 
Kinh ngac suc cong pha cua vu khi laser nang luong cao
 
Kinh ngac suc cong pha cua vu khi laser nang luong cao-Hinh-2
Chính vì lý do đó, các nhà khoa học quân sự luôn tìm cách chế tạo chùm tia laser có năng lượng lớn mà các thiết bị tạo ra nó ngày càng nhỏ gọn.
 
Kinh ngac suc cong pha cua vu khi laser nang luong cao-Hinh-3
Một số khẩu súng laser đã được các nhà khoa học thiết kế thành công và đang được lắp đặt trên các tàu khu trục của lực lượng Hải quân Mỹ.
 
Kinh ngac suc cong pha cua vu khi laser nang luong cao-Hinh-4
Khi được lắp đặt trên chiến hạm thì việc chống lại tên lửa của đối phương dễ như trở bàn tay bởi vận tốc tên lửa quá chậm so với tốc độ ánh sáng của chùm tia laser.
 
Kinh ngac suc cong pha cua vu khi laser nang luong cao-Hinh-5
Một tổ hợp súng laser có thể lắp đặt gọn gàng trên xe chuyên dụng để phòng thủ bao quát cả một vùng không gian rộng lớn, bảo vệ mục tiêu khỏi những vật thể bay xâm phạm lãnh địa.
 
Kinh ngac suc cong pha cua vu khi laser nang luong cao-Hinh-6
Do không gây ra tiếng động và vận tốc nhanh như chớp nên khi các máy bay bị bắn hạ bởi súng laser cũng không thể biết mình bị tấn công từ hướng nào.
 
Kinh ngac suc cong pha cua vu khi laser nang luong cao-Hinh-7
Hiện nay, người ta đã chế tạo ra loại súng laser năng lượng cao nhỏ gọn có thể sử dụng cho từng tốp lính bộ binh chiến đấu trên chiến trường chứ không cần đặt trên các xe đồ sộ.
 
Kinh ngac suc cong pha cua vu khi laser nang luong cao-Hinh-8
Thậm chí gần đây, hãng Boeing đã thành công khi thu nhỏ vũ khí laser để đặt trên các máy bay, phi cơ sẽ được bảo vệ an toàn trước mọi mối đe dọa.
 
Kinh ngac suc cong pha cua vu khi laser nang luong cao-Hinh-9
Không loại trừ trong tương lai, vũ khí laser sẽ được trang bị cho các rô bốt chiến đấu, lúc đó những sát thủ vô hồn sẽ trở thành mối đe dọa thường trực cho các binh sĩ trên chiến trường.

Theo Kim Bồng (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn