Thế giới

Kinh hoàng: Duyệt binh, xe thiết giáp hạng nặng đâm vào lính

Bị xe thiết giáp chở quân nặng 15 tấn chèn qua trong buổi huấn luyện duyệt binh, thần chết gọi tên?

Dường như trang báo này đã nhầm lẫn trong phân biệt các loại xe quân sự hạng nặng, hoặc họ cố tình nhầm để câu khách khi dùng từ "xe tăng", còn trên thực tế, đó là một chiếc xe thiết giáp chở quân, nhiều khả năng là một biến thể thuộc dòng BTR-80 bánh hơi.

Kinh hoàng: Duyệt binh, xe thiết giáp hạng nặng đâm vào lính - Ảnh 1.

Vừa mới kết thúc khóa huấn luyện tân binh ở thành phố Ussuriysk, thuộc miền Tây Nam nước này, anh lính trẻ người Nga có tên Pavel Touromov mới chỉ 19 tuổi, đang đứng trong hàng quân để thực hiện nghi lễ chào cờ với sự tham gia diễu duyệt của nhiều xe thiết giáp chở quân và xe tải hạng nặng.

Thật không may cho anh chàng này khi đứng cuối hàng quân, đúng chỗ góc cua của các xe trong đội hình. Đã thế, anh còn đang thực hiện động tác đứng nghiêm, quay lưng lại nên không biết mình đang ở ngay trước sự nguy hiểm khi chiếc xe lù lù lao đến để có thể nhảy tránh.

Kinh hoàng: Duyệt binh, xe thiết giáp hạng nặng đâm vào lính - Ảnh 2.

Đáng trách nhất phải là tay lái xe thiết giáp hoặc trình độ kém hoặc lái ẩu, hoặc kết hợp cả 2 yếu tố trên, anh ta đã cắt cua quá gấp và chiếc xe đã đâm vào người lính kia.

Chiếc xe thiết giáp nặng chừng 15 tấn đã vượt qua người Pavel Touromov! Toàn bộ sĩ quan, chiến sĩ có mặt tại khu vực diễu duyệt lúc đó đã đứng tim. Mặc cho mọi người la hét, tay tài xế chiếc thiết giáp kia cứ cho xe chạy như không hề có chuyện gì xảy ra.

Kinh hoàng: Duyệt binh, xe thiết giáp hạng nặng đâm vào lính - Ảnh 3.

Chả lẽ thấy bánh xe kênh lên mà không cảm nhận gì ư? Nhưng, thực tế là như vậy đấy các bạn ạ! Chiếc xe tải Kamaz chạy đằng sau đã kịp phanh lại, lúc bấy giờ mọi người mới ào ra. Thần chết đã gọi tên?

Không! Điều thần kỳ đã xảy ra. Chỉ một vài giây sau, Pavel Touromov lóp ngóp khập khiễng chạy ra, miệng, mặt và cơ thể chảy đầy máu. Dường như anh bị đâm, nhưng ngã vào gầm, không bị bánh xe chèn qua. Ngay lập tức anh được đưa vào bệnh viện trong tình trạng được đánh giá là rất nghiêm trọng.

Kinh hoàng: Duyệt binh, xe thiết giáp hạng nặng đâm vào lính - Ảnh 4.

Bác sĩ quân y Ignat Vavilov cho biết: "Anh ấy bị nội thương khá nghiêm trọng, nhưng thật may, thần chết đã không gọi tên, khi mà vừa nhìn thấy chúng tôi đã tiên lượng rất xấu".

Quân cảnh Nga đã mở một cuộc điều tra đầy đủ về vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này. Tuy nhiên, dường như kết quả điều tra không được công bố rộng rãi.

Kinh hoàng: Duyệt binh, xe thiết giáp hạng nặng đâm vào lính - Ảnh 5.
Pavel Touromov thoát chết thần kỳ.
 
Huấn luyện duyệt binh ở Nga, xe thiết giáp chèn vào lính

Theo Bình Nguyên (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)