Quân Sự

Không quân Nga đột ngột suy giảm mạnh ở Syria: Đột biến gì đang xảy ra?

Hãng thông tấn TASS vừa dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong tuần qua, đã có 11 máy bay của Không quân Nga đã rời khỏi Syria về nước.

Không quân Nga đột ngột suy giảm mạnh ở Syria: Đột biến gì đang xảy ra?

Theo đó, chỉ trong vòng 1 tuần qua, đã có 11 máy bay của Không quân Nga rời khỏi các căn cứ không quân mà họ triển khai tạm thời ở Syria rút về nước. Đi kèm theo đó là các sĩ quan chỉ huy, phi công và nhiều thợ đảm bảo kỹ thuật.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Các máy bay chiến đấu của Không quân Nga tự bay về nước trong khi các trực thăng được các máy bay vận tải quân sự cỡ lớn không vận về các căn cứ cơ bản ở Nga". Đồng thời, các sĩ quan chỉ huy và kỹ thuật viên - những người đảm bảo sửa chữa, bảo dưỡng và phục vụ hoạt động của các máy bay chiến đấu này cũng rút khỏi Syria.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga không cho biết số lượng cụ thể đã có bao nhiêu máy bay chiến đấu, bao nhiêu trực thăng đã được lệnh rời khỏi Syria.

Các chuyên gia quốc tế suy đoán rằng đợt rút quân tương đối ồ ạt này của Không quân Nga là do nhu cầu về yểm trợ hỏa lực của Quân đội Syria đã không còn lớn như trước khi mà họ đang giành nhiều chiến thắng và lợi thế lớn trên chiến trường.

Theo N.Tuấn Sơn (Soha/Thời Đại)