Thế giới

Không quân Hàn Quốc lập đơn vị chuyên theo dõi tên lửa Triều Tiên

Hàn Quốc đang đẩy mạnh hoạt động tình báo và giám sát trên không trong bối cảnh mối đe dọa từ tên lửa Triều Tiên gia tăng.
Không quân Hàn Quốc lập đơn vị chuyên theo dõi tên lửa Triều Tiên
Mẫu trinh sát cơ RQ-4 Global Hawk Mỹ sắp bàn giao cho Hàn Quốc. Ảnh: Military.

Không quân Hàn Quốc hôm nay thông báo thành lập một đơn vị tình báo, trinh sát hàng không quy mô lớn nhằm đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa ngày càng gia tăng từ Triều Tiên, theo Yonhap.

Đơn vị mới này được giao nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng Mỹ theo dõi 24/24 mọi diễn biến và động thái của Triều Tiên, đồng thời thu thập và phân tích thông tin liên quan đến hoạt động trên không của quân đội Hàn Quốc.

"Nhiệm vụ chính của đơn vị này là theo dõi và xử lý thông tin nhằm đối phó lại mối đe họa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Chúng tôi sẽ nỗ lực để phát hiện mọi dấu hiệu tấn công và đe dọa từ Bình Nhưỡng", đại tá Kang Yoon-seok, chỉ huy đơn vị mới, tuyên bố.

Theo kế hoạch, đơn vị tình báo không quân này vào năm sau sẽ được biên chế hai trinh sát cơ không người lái RQ-4 Global Hawk do Mỹ sản xuất, sau đó sẽ tiếp nhận thêm hai chiếc nữa vào năm 2019.

Hàn Quốc từ lâu vẫn nỗ lực nâng cao khả năng hoạt động trong lĩnh vực tình báo trên không bởi đây là một trong những điều kiện tiên quyết để đẩy nhanh việc tiếp nhận quyền chỉ huy tác chiến thời chiến từ lực lượng Mỹ.

Theo Nguyễn Hoàng (VnExpress.net)
Tin mới hơn