Quân Sự

Israel dồn tăng, pháo áp sát biên giới Syria: Chuẩn bị tấn công - Chỉ chờ 1 'mồi lửa'

Al-Masdar News cho biết Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) vừa triển khai thêm lượng lớn binh sĩ cùng các vũ khí hạng nặng như xe tăng, pháo tự hành áp sát biên giới với Syria.
Israel dồn tăng, pháo áp sát biên giới Syria: Chuẩn bị tấn công - Chỉ chờ 1 mồi lửa
Xe tăng Israel triển khai áp sát biên giới với Syria.

Sáng nay, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tuyên bố họ đang gấp rút tăng cường năng lực phòng thủ ra khu vực chiếm đóng ở Cao Nguyên Golan, áp sát biên giới với Syria. Lực lượng mới được triển khai bao gồm nhiều xe tăng và pháo tự hành hạng nặng.

Tuy nhiên, trước nghi vấn Israel đang chuẩn bị tấn công Syria bằng lục quân khi điều binh lực mạnh áp sáp biên giới Syria với lực lượng cực mạnh và chỉ chờ một mồi lửa, IDF đã nhấn mạnh rằng họ vạch sẵn giới hạn rằng họ sẽ tiếp tục chính sách nhất quán là không can thiệp vào cuộc chiến nội bộ ở Syria.

Israel dồn tăng, pháo áp sát biên giới Syria: Chuẩn bị tấn công - Chỉ chờ 1 mồi lửa
Xe tăng Israel triển khai áp sát biên giới với Syria.

Được biết, Lực lượng trấn giữ khu vực chiếm đóng ở Cao Nguyên Golan có thành phần chủ chốt là Sư đoàn số 210 nay được tăng cường thêm vũ khí trang bị hạng nặng.

Quyết định củng cố khả năng phòng thủ ở khu vực này được đưa ra sau khi Quân đội Syria tăng tốc tiến công tiêu diệt, truy quét phiến quân khủng bố cả trên không lẫn trên mặt đất và hiện đang áp sát biên giới với Israel và Jorrdan.

Trước đó, Bộ trưởng BQP Israel Avigdor Lieberman tuyên bố rằng nước này sẽ không tiếp nhận người tị nạn từ khu vực chiến sự nhưng vẫn bay tỏ rằng sẽ sẵn sàng cung cấp các hỗ trợ nhân đạo đối với họ.

Theo N. Tuấn Sơn (Soha/Thời Đại)