Thế giới

[Infographic] Hậu duệ của "Thần sấm diệt tăng" A-10 Mỹ khiến các đối thủ lo lắng

Thiết kế mới, hệ thống điện tử hiện đại cùng kho vũ khí mạnh mẽ, cường kích hạng nhẹ Scorpion được coi là truyền nhân mạnh mẽ của cường kích "thần sấm diệt tăng A-10" của Mỹ khiến các đối thủ lo lắng.

Cường kích hạng nhẹ Scorpion

Máy bay cường kích hạng nhẹ Scorpion do công ty Textron AirLand sản xuất đã đáp ứng được yêu cầu của quân đội Mỹ về dòng máy bay hạng nhẹ, chi phí sử dụng rẻ và mang được các vũ khí tấn công dẫn đường chính xác.

Điểm mạnh của máy bay Scorpion là sự đơn giản hóa. Toàn bộ trang bị quan trọng của máy bay như kết cấu khung thân, động cơ đều là các sản phẩm đang được sử dụng trên các dòng máy bay thương mại. Với việc sử dụng vật liệu nhẹ khi chế tạo khiến trọng lượng cất cánh của máy bay dưới 10 tấn nhưng lại mang được trong lượng vũ khí lên tới 2,8 tấn, bao gồm Pod chứa súng máy, hoặc pháo; tên lửa tấn công mặt đất dẫn đường công nghệ cao, rocket và các loại bom tấn công chính xác.

Với khả năng bay tối thiểu rất chậm chỉ 187 km/h, chúng có thể tấn công những vị trí ẩn núp của bộ binh địch, đây là tính năng rất quan trọng đối với máy bay cường kích, khi bay chậm máy bay có thể phân biệt được quân ta và địch trong thế trận cài răng lược, để hỗ trợ tối đa cho bộ binh và tiêu diệt sinh lực đối phương. 

Theo Việt Hùng (An Ninh Thủ Đô)