Thế giới

Indonesia nhận lô xe bọc thép BTR-4M đầu tiên

Các nguồn tin cho biết, hôm 28/09, tàu vận tải Texel (Hà Lan) đã vận chuyển tới Indonesia 4 chiếc BTR-4M do Viện thiết kế Kharkov Morozov (KMDB), Ukraine chế tạo.
Indonesia nhận lô xe bọc thép BTR-4M đầu tiên - Ảnh 1.
 
Indonesia nhận lô xe bọc thép BTR-4M đầu tiên - Ảnh 2.
Hình ảnh lô BTR-4M đầu tiên được chuyển tới Indonesia.

Bộ Quốc phòng Indonesia đã ký hợp đồng mua 5 chiếc BTR-4 biến thể lội nước đặc biệt trong gia đình BTR-4M vào cuối tháng 02/2014. Cả 5 chiếc đã được KMDB hoàn tất chế tạo vào nửa đầu năm nay.

Tàu vận tải Texel vận chuyển 4 chiếc BTR-4M đến Indonesia để tiến hành chương trình thử nghiệm, sau đó, chúng sẽ được chuyển giao cho lính thủy đánh bộ Indonesia để trải qua các cuộc thử nghiệm chuyên sâu hơn.

Theo một số nguồn tin, chiếc BTR-4M còn lại trong hợp đồng sẽ tiếp tục thử nghiệm tại Ukraine.

Indonesia nhận lô xe bọc thép BTR-4M đầu tiên - Ảnh 3.
 
Indonesia nhận lô xe bọc thép BTR-4M đầu tiên - Ảnh 4.
Tàu vận tải Texel vận chuyển 4 chiếc BTR-4M đến Indonesia.

Hợp đồng này còn để ngỏ khả năng mua thêm 50 chiếc BTR-4M cho lính thủy đánh bộ Indonesia nhưng hiện tại vẫn chưa có gì chắc chắn.

Phiên bản BTR-4M lội nước mà Indonesia đặt mua có thiết kế đặc biệt dành riêng cho lực lượng lính thủy đánh bộ của nước này.

Mẫu BTR-4M của Indonesia có một số thay đổi như tăng cường khả năng nổi của xe và gắn thêm các ống thông hơi khi bơi. Chiếc BTR-4M đầu tiên của phiên bản này, với module chiến đấu Parus, đã được thử nghiệm khả năng nổi khi lội nước tại tỉnh Kharkov vào tháng 05 năm nay.

Theo Ly Ly (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)