Thế giới

Indonesia hạ thủy chiếc tàu vận tải chiến lược thứ 2 cho Philippines

Tập đoàn đóng tàu PT Pal của Indonesia vừa hạ thủy chiếc tàu vận tải chiến lược (SSV) thứ 2 cho hải quân Philippines tại xưởng đóng tàu Surabayah trong một buổi lễ được tổ chức hôm 29-9.

Dự kiến, tàu vận tải đổ bộ BRP Davao Del Sur sẽ được bàn giao cho Philippines vào giữa năm 2017, nâng tổng số tàu SSV biên chế trong hải quân nước này lên 2 chiếc.

Tàu vận tải chiến lược BRP Tarlac của hải quân Philippines

Trước đó, hôm 1-6, chiếc tàu vận tải chiến lược đầu tiên mang tên BRP Tarlac (LD-601) đã được biên chế hoạt động trong một buổi lễ được tổ chức tại một cầu cảng ở phía nam Manila. Tàu BRP Tarlac đã được bàn giao cho Philippines hôm 14-5 sau chuyến hành trình kéo dài 5 ngày từ xưởng đóng tàu của PT PAL ở Surabaya.

Theo hải quân Philippines, hai chiếc tàu vận tải này sẽ được sử dụng như những sở chỉ huy và kiểm soát di động. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để tiến hành các hoạt động cứu hộ hàng hải và vận tải quân sự.

Hai chiếc tàu SSV này thuộc lớp Makassar vốn đã được biên chế hoạt động trong hải quân Indonesia. Lớp tàu này có chiều dài 123m, rộng 21,8m, tốc độ tối đa 16 hải lý/giờ và có thể chở được 121 thủy thủ cùng với 500 quân.

Theo Đức Huy (An Ninh Thủ Đô)