Thế giới

Houthi tuyên bố bắn hạ chiếc trực thăng Apache thứ hai của liên quân Saudi Arabia

Houthi tuyên bố, chiếc trực thăng Apache thứ hai của liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu đã bị các đơn vị phòng không của họ bắn rơi trong cuộc tấn công đêm 1/6.
Houthi tuyên bố bắn hạ chiếc trực thăng Apache thứ hai của liên quân Saudi Arabia
Ảnh minh họa: South Front

Al-Masdar News đưa tin, sáng 2/6, thông qua tài khoản Twitter, lãnh đạo Ủy ban Tối cao Mohammad ‘Ali Al-Houthi tuyên bố, các lực lượng vũ trang Houthi đã bắn hạ thêm một chiếc trực thăng Apache nữa của liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu ở phía Tây Yemen.

Cụ thể, chiếc Apache đã bị các đơn vị phòng không Houthi bắn rơi trong cuộc tấn công đêm 1/6 trên địa bàn huyện Hays.

Trước đó, ngày 31/5 Sputnik dẫn lời một nguồn tin quân sự của Bộ Quốc phòng Yemen cho biết, lực lượng vũ trang Houthi đã bắn rơi một trực thăng Apache của Saudi Arabia tại tỉnh Jizan ở vùng Tây - Nam nước này khiến tất cả các thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Cùng với việc tiêu diệt chiếc trực thăng, Al-Houthi cũng tuyên bố đã giành thêm một số thắng lợi mới gần tỉnh Hodeideh trước các binh lính do Saudi Arabia và Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) hậu thuẫn.

Trong số các địa bàn mà Houthi tái chiếm có vùng chiến lược Mafraq Al-Odain gần phía bờ biển. Houthi cũng cho biết, ít nhất 238 tay súng do UAE hậu thuẫn của tiểu đoàn Abu Haron thuộc Lữ đoàn Al-Amalika đã thiệt mạng trong vụ đụng độ ác liệt tại huyện Tahita ở phía TâyYemen.

Trong một diễn biến liên quan khác, ngày 1/6, lực lượng vũ trang Houthi đã đe dọa tấn công tên lửa Thủ đô Abu Dabi của UAE nhằm đáp trả việc nước này tham gia vào chiến dịch quân sự do Saudi Arabi đứng đầu ở Yemen.

"Kể từ ngày hôm nay trở đi, Abu Dabi sẽ không còn an toàn nữa và sẽ được đặt trong tầm ngắm của các tên lửa đạn đạo của chúng tôi", hãng thông tấn Saba dẫn lời chuẩn tướng Sharaf Ghaleb Luqman cho biết.

Tướng Sharaf Luqman cũng nói rằng quân Houthi sẽ ngăn chặn đà tiến công của liên quân Saudi Arabia và UAE, lực lượng hiện đã tiến tới bờ biển phía Tây Yemen gần thành phố cảng Hudaydah.

Tên lửa phòng không của Houthi tấn công F-15 của Saudi Arabia

Theo Anh Tú (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn