Quân Sự

Hé lộ ưu tiên chiến lược của Hải quân Nga

Tàu ngầm Kilo 636 phóng tên lửa chống hạm Tàu ngầm Kilo 636 do Nga sản xuất có khả năng phóng tên lửa chống hạm Club-S hoặc tên lửa hành trình Kalibr tầm bắn hàng trăm kilomet.

Tư lệnh Hải quân Nga, đô đốc Vladimir Korolev cho rằng, hệ thống đóng quân của Hải quân Nga cũng sẽ được hoàn thiện.
Hé lộ ưu tiên chiến lược của Hải quân Nga
Ảnh: Tvzvezda

Việc hình thành các đơn vị kiềm chế hạt nhân chiến lược trở thành một hướng quan trọng trong hoạt động của Bộ Tư lệnh Hải quân Nga, Tư lệnh Hải quân Nga đô đốc Vladimir Korolev tuyên bố. 

“Nhiệm vụ quan trọng nhất trong hoạt động của Bộ Tư lệnh Hải quân Nga là xây dựng các đơn vị răn đe hạt nhân chiến lược trong đội hình các chiến hạm – những loại có thể mang được vũ khí tầm xa có độ chính xác cao, cũng như hoàn thiện hệ thống đóng quân của Hải quân Nga và bảo đảm cung cấp vũ khí, đạn dược đúng mức”, Đô đốc Korolev cho biết.

Theo Đô đốc Korolev, hoạt động của Bộ Tư lệnh Hải quân Nga trong tương lai gần sẽ được thể hiện trong kế hoạch định hướng phát triển Hải quân Nga được soạn thảo theo khuôn khổ việc thực hiện Chương trình vũ khí quốc gia giai đoạn 2018 – 2027. "Các hướng chủ yếu của việc phát triển này đã được xác định", ông Korolev nhấn mạnh.

“Đó là duy trì mức độ khả năng chiến đấu của lực lượng hạt nhân chiến lược trên biển nhờ vào chế tạo các tàu ngầm tên lửa loại Borey-A và Borey-B; phát triển tiềm năng chiến đấu của lực lượng hải quân nói chung thông quan việc đóng các chiến hạm có khả năng hoạt động trên đại dương, vùng biển gần và xa; hiện đại hóa các chiến hạm có tiềm năng nâng cung cấp các máy bay hiện đại cho lực lượng Không quân Hải quân; cung cấp các tổ hợp tên lửa trên bờ cho lực lượng trên bờ của Hải quân Nga”, Đô đốc Korolev chỉ rõ.

Vào tháng 11/2017, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo, tới năm 2020 lực lượng phi hạt nhân của Nga sẽ đạt tới trình độ cho phép hoàn toàn bảo vệ được an ninh đất nước.

Theo Sơn Nguyễn (Tiền Phong)