Thế giới

Hải quân Nga nhận trực thăng Ka-27M nâng cấp

Tập đoàn Trực thăng Nga đã chuyển giao cho lực lượng Không quân hải quân trực thuộc Hải quân Nga một lô trực thăng trên hạm Ka-27M hiện đại hóa.

Hải quân Nga nhận trực thăng Ka-27M nâng cấp

Hãng RIA Novosti ngày 9/1 dẫn nguồn tin từ Tập đoàn Trực thăng Nga cho biết thông tin trên.

Trước đó, Tư lệnh Không quân hải quân Nga, Thiếu tướng Igor Kozhin thông báo, tất cả các trực thăng chiến đấu Ka-27 sẽ được nâng cấp.

“Tập đoàn Trực thăng Nga đã hoàn thành thủ tục chuyển giao lô trực thăng Ka-27M cho đại diện Hải quân Nga. Một trong số các trực thăng chuyển giao đã được triển khai tới vị trí đóng quân thường trực của Hạm đội Baltic.

Ngoài ra, những chiếc trực thăng Ka-27M cũng được chuyển tới Hạm đội Thái Bình Dương và Hạm đội phương Bắc” – Thông báo của Tập đoàn Trực thăng Nga cho biết.

Tập đoàn này còn giải thích, phiên bản trực thăng mới này đã ứng dụng các hình thức trao đổi thông tin theo thời gian thực, cả với các căn cứ chỉ huy trên mặt đất và trên tàu, cũng như với các trực thăng khác.

Trực thăng đa năng Ka-27 với nhiều biến thể khác nhau hiện đang cấu thành nền tảng của các đơn vị trực thăng của Không quân hải quân Nga.

Trực thăng này đảm bảo cho việc tiến hành các hoạt động trinh sát trên không trên biển, bảo vệ chống ngầm cho các tàu mặt nước, tìm kiếm, phát hiện, theo dõi và tiêu diệt tàu ngầm và tàu mặt nước, tiến hành tìm kiếm cứu nạn đối với phi hành đoàn gặp nạn trên biển, hoặc của các tàu thuyền khác nhau, thậm chí thực hiện các nhiệm vụ vận chuyển đảm bảo cho hoạt động của các đội tàu khác.

Theo Sơn Nguyễn (Tiền Phong)
Tin mới hơn