Thế giới

Hải quân Nga khởi đóng tàu hộ tống Rezky cho Hạm đội Thái Bình Dương

Ngày 1-7, Nga đã tổ chức lễ đặt ky khởi đóng chiếc tàu hộ tống Rezky tại nhà máy đóng tàu ở thành phố Viễn Đông Komsomolsk-on-Amur, thuộc vùng lãnh thổ  Khabarovsk.

“Hôm nay, lễ khởi đóng chính thức một chiếc tàu chiến mới, tàu hộ tống đa năng Rezky, đã được tổ chức tại nhà máy đóng tàu Amur. Sự kiện này diễn ra nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập nhà máy”, chính quyền vùng lãnh thổ Khabarovsk cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tàu hộ tống Boykiy thuộc Dự án 20380 của hải quân Nga

Theo thông cáo báo chí trên, Rezky là chiếc tàu hộ tống thứ 4, được chế tạo tại nhà máy để đáp ứng nhu cầu của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. Theo kế hoạch, chiếc tàu hộ tống này dự kiến sẽ được bàn giao cho hải quân nước này vào năm 2019.

Rezky là một tàu hộ tống thuộc Dự án 20380 do cục thiết kế hải quân Almaz của Nga thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ chống ngầm và tác chiến chống hạm.

Các tàu hộ tống thuộc dự án này có trọng lượng giãn nước 2.220 tấn, chiều dài 104m, thủy thủ 99 người, tốc độ tối đa 27 hải lý/giờ, thời gian hoạt động trên biển là 15 ngày, và có thể chở được một chiếc máy bay trực thăng Ka-27.

Lớp tàu này được chế tạo bằng vật liệu tổng hợp, nên có độ dẻo dai và cơ động cao, và được trang bị các hệ thống vũ khí tối tân, bao gồm pháo hạm A-190 100mm, các tên lửa điều khiển, thủy lôi và hệ thống vũ khí cận chiến tự động phiên bản hải quân AK-630 30mm.

Theo Đức Huy (An Ninh Thủ Đô)Tin mới hơn