Thế giới

Hải quân Nga chuẩn bị được trang bị tàu đổ bộ cực khủng

Được biết, loại tàu đổ bộ mới này của Hải quân Nga có khả năng mang theo tới 13 xe tăng chiến đấu chủ lực chiến trường hoặc 36 xe thiết giáp chở quân cùng tối đa 300 hải quân đánh bộ.

Theo hãng thông tấn TASS, tàu đổ bộ tấn công mới nhất của Nga mang tên Ivan Gren sẽ được chuyển tới tay Hải quân Nga trong cuối mùa xuân tới đây. Thông tin được giám đốc nhà máy đóng tàu United Ship Alexei Rakhmanov trả lời với phóng viên của TASS hôm thứ sáu tuần vừa rồi.

"Chúng tôi đang mong chờ từng phút. Mọi công việc hiện đã hoàn thành, tôi không dám chắc chính xác về mặt thời gian nhưng có nhiều khả năng, việc bàn giao sẽ được thực hiện vào cuối mùa xuân này.

Trước đó, một nguồn tin khác của TASS cũng cho biết việc con tàu đổ bộ tấn công lớn bậc nhất của Nga này sẽ được chuyển cho lực lượng Hải quân vào tháng 2 tới đây.

Hải quân Nga chuẩn bị được trang bị tàu đổ bộ cực khủng
Tàu đổ bộ tấn công Đề án 11711 của Nga. Ảnh: TASS. 

Tàu đổ bộ tương lai của Hải quân Nga mang tên Đề án 11711 được thiết kế bởi Nevskoye Design Bureau tại St. Petersburg, phía bắc nuóc Nga. Từ tháng 12/2004, tàu được đặt lườn và bắt đầu quá trình đóng mới tại nhà máy đóng tàu Yantar ở Kaliningrad ở phía Tât nước Nga. Quá trình đóng đã hoàn tất vào năm 2016 và con tàu hiện vẫn đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm.

Bắt đầu từ ngày 30/11/2017 vừa qua, con tàu mang tên Ivan Gren này bắt đầu quá trình chạy thử nghiệm ở vùng biển Baltic.

Theo báo cáo của Hải quân Nga, tàu Ivan Gren có khả năng mang theo tối đa 13 xe tăng chủ lực chiến trường, 36 xe thiết giáp chở quân (hoặc xe chiến đấu bộ binh) hoặc 300 hải quân đánh bộ với đầy đủ trang bị. Tàu cũng được vũ trang với 6 pháo 30mm cùng 2 trực thăng vận tải/tấn công Ka-29.

Tàu đổ bộ tấn công lớn bậc nhất của Nga hoàn thành thử nghiệm trên biển.

Theo Tuấn Anh (Kienthuc.net.vn)