Thế giới

Hãi hùng “sát thủ săn ngầm” không người lái đầu tiên trên thế giới

Tập đoàn Elbit System của Israel đã phát triển và thử nghiệm thành công tàu săn ngầm không người lái đầu tiên trên thế giới mang tên Seagull.

Mới đây, tàu săn ngầm không người lái Seagull đã bắn thử thành công ngư lôi tiêu diệt tàu ngầm. Sự kiện này đưa Seagull trở thành tàu săn ngầm không người lái đầu tiên trên thế giới có vũ khí.

Hai hung “sat thu san ngam” khong nguoi lai dau tien tren the gioi-Hinh-2

Seagull đã tạo ra bước đột phá mới trong tác chiến chống ngầm, mở ra kỷ nguyên của những sát thủ diệt ngầm không người lái.

Hai hung “sat thu san ngam” khong nguoi lai dau tien tren the gioi-Hinh-3

Đây là sản phẩm quân sự do tập đoàn quốc phòng Elbit System của Israel phát triển để thực hiện nhiệm vụ giám sát, trinh sát, phát hiện, xử lý các bãi thủy lôi, tìm kiếm và tiêu diệt tàu ngầm đối phương.

Hai hung “sat thu san ngam” khong nguoi lai dau tien tren the gioi-Hinh-4

Tàu săn ngầm Seagull có chiều dài 12,1m; rộng 3,3m; mớn nước 0,8m. Tốc độ tối đa lên tới 35 hải lý/giờ (56km/h) và có thể hoạt động liên tục 4 ngày trên biển.

Hai hung “sat thu san ngam” khong nguoi lai dau tien tren the gioi-Hinh-5

Tàu được trang bị một trạm cảm biến giám sát và trinh sát tình báo, hệ thống định vị thủy âm để dò tìm thủy lôi và tàu ngầm đối phương.

Hai hung “sat thu san ngam” khong nguoi lai dau tien tren the gioi-Hinh-6

Điểm đột phá của tàu săn ngầm Seagull là được trang bị 2 ngư lôi phía sau tàu để tiến công tàu ngầm đối phương và vô hiệu hóa các bãi thủy lôi.

Hai hung “sat thu san ngam” khong nguoi lai dau tien tren the gioi-Hinh-7

Ngoài ra, sát thủ này còn được bố trí hệ thống định vị GPS cùng các thiết bị quan sát hiện đại để không bỏ lọt mục tiêu.

Hai hung “sat thu san ngam” khong nguoi lai dau tien tren the gioi-Hinh-8

Điều quan trọng nhất đối với Seagull là bảo đảm an toàn cho thủy thủ trong tác chiến chống ngầm, phá hủy các bãi thủy lôi bởi nó được điều khiển từ xa hoàn toàn.

Theo Kim Bồng (Kienthuc.vn)Tin mới hơn