Thế giới

Giật mình với bộ quân phục chiến binh tương lai của Nga

Tuy vẫn trong giai đoạn chuẩn bị trang bị đại trà bộ quân phục Ratnik thế hệ 1 và 2, nhưng Nga chưa muốn dừng lại ở đó, họ tiếp tục cho ra ý tưởng bộ quân phục tương lai mới với nhiều cải tiến vượt trội, giúp biến một người lính bình thường thành "chiến binh hủy diệt" đúng nghĩa.

Bộ quân phục này không còn nằm tại định nghĩa bảo vệ binh sĩ nữa, nó đã phát triển để hỗ trợ, tăng thêm sức chiến đấu của binh sĩ lên gấp nhiều lần.

Dự kiến bộ quân phục mới sẽ được trang bị đại trà cho binh sĩ Nga trong tương lai thay thế bộ quân phục Ratnik 1, 2. Trong hình là binh sĩ Nga với bộ quân phục Ratnik 1.

Điểm đáng chú ý ở bộ quân phục thế hệ mới là việc kết hợp giữa sức mạnh bảo vệ của giáp và công nghệ điện tử hiện đại đi kèm với vũ khí mới.

Các mảnh giáp ghép hình tổ ong gắn trên quân phục sẽ giúp binh sĩ an toàn trước các loại đạn bộ binh, cũng như mảng văng nhỏ từ đạn pháo.

Việc bảo vệ khắp cơ thể này cho phép binh sĩ an tâm hơn so khi chiến đấu so với việc chỉ bảo vệ được phần thân trước và sau của các bộ áo giáp hiện tại.

Không những vậy, bộ quân phục mới còn được gắn các khung xương cơ học trợ giúp dọc cẳng chân, cho phép người lính có thể mang vác nặng mà không mỏi mệt.

Mũ bảo vệ bọc kín đầu với kính hiển thị các thông số chiến đấu, cho phép người lính tìm kiếm mục tiêu, cũng như liên kết giữa các người lính với nhau một cách dễ dàng.

Cận cảnh kính bảo vệ có thể hiện các thông số chiến đấu giống như mũ phi công hiện đại ngày nay.

Tổng cộng có 40 bộ phận khác nhau để cấu tạo nên bộ quân phục mới này. Trong hình có thể quan sát thấy hệ thống khung xương trợ giúp cơ học được bao bọc xung quanh chân người lính.

Hiện bộ quân phục này vẫn đang trong giai đoạn phát triển, Nga cần thời gian dài để bộ quân phục này hoàn thiện. Tuy thế, đây là ý tưởng đột phá, giúp biến người lính bình thường thành "chiến binh hủy diệt" đúng nghĩa.

Theo Việt Hùng (An Ninh Thủ Đô)