Thế giới

Ghê sợ sức mạnh bộ quân trang Ratnik của lính Nga

Các thành phần giáp trên bộ quân trang Ratnik giúp lính Nga có thể an toàn trước cả đạn xuyên giáp của súng trường bắn tỉa.

Ratnik là bộ quân trang thế hệ mới do Quân đội Nga phát triển phục vụ cho dự án chiến binh tương lai của nước này. Nó được chế tạo bằng các vật liệu tiên tiến từ quân phục cho tới các trang thiết bị điện tử đi kèm. Ngoài ra, đi cùng với Ratnik, binh sĩ Nga còn được trang bị các mẫu súng trường tấn công hiện đại nhất của nước này.

Ghe so suc manh bo quan trang Ratnik cua linh Nga-Hinh-2

Bộ quân trang chiến binh tương lai được Bộ Quốc phòng Nga phát triển từ đầu những năm 2000 để thay thế cho người tiền nhiệm của mình là bộ quân trang Barmitsa.

Ghe so suc manh bo quan trang Ratnik cua linh Nga-Hinh-3

Bộ quân trang Ratnik được thiết kế để bảo vệ tới 90% cơ thể người mặc, thậm chí nó còn có khả năng hỗ trợ sự sống cho binh sĩ khi họ bị thương.

Ghe so suc manh bo quan trang Ratnik cua linh Nga-Hinh-4

Mũ chống đạn của bộ quân trang chiến binh Ratnik này cũng có thể chống lại được cả đạn 9mm bắn từ một khẩu súng ngắn Makarov ở khoảng cách 5m.

Ghe so suc manh bo quan trang Ratnik cua linh Nga-Hinh-5

Nhưng nó lại nhẹ nhất trong các dòng mũ chống đạn tiêu chuẩn được quân đội các nước trên thế giới sử dụng hiện nay chỉ nhỉnh hơn 1kg, trong khi đó mũ chống đạn tiêu chuẩn của Quân đội Mỹ nặng hơn 1.6kg.

Ghe so suc manh bo quan trang Ratnik cua linh Nga-Hinh-6

Chưa dừng lại đó, giáp chống đạn của Ratnik hoàn toàn có thể chống lại được súng trường bắn tải ở khoảng cách 10m, ngay cả khi nó hứng chịu nguyên băng đạn 10 viên của súng trường bắn tỉa SVD.

Ghe so suc manh bo quan trang Ratnik cua linh Nga-Hinh-7

Về vũ khí chính của bộ quân trang Ratnik, nhiều khả năng binh sĩ Nga sẽ được trang bị mẫu súng trường tấn công tiên tiến Ak-12.

Ghe so suc manh bo quan trang Ratnik cua linh Nga-Hinh-8

Mỗi bộ quân trang Ratnik cũng được trang bị các thiết bị điện tử chuyên dụng như thiết bị định vị toàn cầu GPS hoặc GLONASS, hệ thống liên lạc vô tuyến cao tần với bộ mã hóa riêng biệt để tăng tính bảo mật với kênh liên lạc được thay đổi từ 10-30s mỗi lần.

Ghe so suc manh bo quan trang Ratnik cua linh Nga-Hinh-9

Các thiết bị này có thời gian hoạt động liên tục hơn 12 giờ và có thể hoạt động trong mọi điều kiện môi trường từ -40 độ cho đến 60 độ.

Ghe so suc manh bo quan trang Ratnik cua linh Nga-Hinh-10

Trọng lượng cơ bản của bộ quân trang Ratnik chỉ tầm 14kg và tối đa 20kg, trong khi đó với bộ quân trang Barmitsa - con số này lên tới 36kg.

Ghe so suc manh bo quan trang Ratnik cua linh Nga-Hinh-11

Tuổi thọ của mỗi bộ quân trang Ratnik là 5 năm và mỗi binh sĩ có thể mặc nó hành quân tối đa 48 giờ. Tùy theo yêu cầu mỗi nhiệm vụ trang bị của Ratnik có thể được thay đổi.

Ghe so suc manh bo quan trang Ratnik cua linh Nga-Hinh-12

Vào đầu năm nay, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã công bố việc đưa vào trang bị hạn chế hơn 100.000 bộ quân trang Ratnik cho một số đơn vị thuộc Quân đội Nga với các biến thể Ratnik 1 và Ratnik 2. Hiện tại các công ty quốc phòng Nga đang tiếp tục phát triển biến thể thứ ba của bộ quân trang chiến binh tương lai này.

Theo Trà Khánh (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn