Thế giới

Ế chỏng chơ, Eurofighter Typhoon bị ngừng lắp ráp ở Đức

Theo tờ Die Welt, dây chuyền lắp ráp máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon ở Đức sẽ phải tạm ngừng hoạt động cho tới ít nhất là năm 2018. Vấn đề chính là do thiếu hợp đồng mua máy bay trong khi dây chuyền sản xuất lại quá phức tạp và tốn nhiều chi phí.

“Cánh phải được chế tạo ở Tây Ban Nha, cánh trái được chế tạo ở Italy và  thân máy bay lại được sản xuất tại Đức. Những linh kiện này sau đó được chuyển đến lắp ráp tại các nhà máy ở 4 nước và tiến hành hoàn thiện cũng như thử nghiệm tại đó”, tờ Die Welt cho hay.

Tiêm kích Eurofighter Typhoon

Dây chuyền lắp ráp tại Tây Ban Nha nhiều khả năng cũng sẽ phải tạm ngừng hoạt động, tuy nhiên, Italy và Anh vẫn sẽ sản xuất máy bay này trong tương lai. Chính quyền Italy đã đạt được thỏa thuận cung cấp 28 chiếc Eurofighter cho Kuwait vào năm 2018 trong khi Anh cũng hy vọng sẽ kí được hợp đồng cung cấp mẫu máy bay này cho Ả-Rập Saudi.

Đức từng mong chờ bán được Eurofighter cho Ấn Độ nhưng sau đó tiêm kích Rafale của Pháp lại được New Delhi lựa chọn. Vào năm 2015, có 41 chiếc Eurofighter đã được bàn giao cho các khách hàng trên thế giới.