Thế giới

"Đột nhập" trường huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất nước Mỹ

Trường Ranger là trung tâm huấn luyện quân sự nổi tiếng nhất tại Mỹ, nơi các học viên phải trải qua quá trình khổ luyện khắc nghiệt đến mức kinh hoàng kéo dài 2 tháng.
Tuần vừa qua, quân đội Mỹ đã thông báo có hai người phụ nữ sẽ trở thành những nữ binh sĩ đầu tiên tốt nghiệp trường Ranger - một trong những trung tâm huấn luyện chiến đấu danh tiếng nhất của quân đội Mỹ. Và một lần nữa, sự khắc nghiệt trong trường Ranger lại trở thành đề tài nóng bỏng. Một bộ phim tài liệu về trường Ranger đã được công chiếu trên kênh Discovery, mang đến cái nhìn cận cảnh về một khóa huấn luyện khắc nghiệt điển hình tại đây
 
Mỗi binh sĩ ở trường Ranger phải tham gia một khóa học kéo dài 61 ngày, và sức chịu đựng của họ sẽ được đẩy tới giới hạn tuyệt đối. Gần như chỉ có 1/3 số học viên tại đây có thể hoàn thành khóa học và tốt nghiệp. Trong ảnh là 338 học viên trường Ranger chuẩn bị bước vào ngày luyện tập đầu tiên kéo dài 20 tiếng không nghỉ.
 
Các học viên tại trường Ranger chỉ được ăn 1 bữa/ngày và chỉ được ngủ vài giờ đồng hồ. Hầu hết bọn họ sẽ giảm khoảng 9kg nếu tham gia từ đầu đến cuối khóa huấn luyện.
 
Tuy nhiên, sự khổ luyện của họ sẽ được đổi lại bằng một thành quả ngọt ngào: những người tốt nghiệp từ trường Ranger đều nhận được sự coi trọng và dễ dàng có được vị trí cao tại khắp các lực lượng của quân đội Mỹ.
 
Trong quá trình luyện tập, những học viên tại trường Ranger được chia thành các cặp 2 người nhằm giúp họ hiểu được tầm quan trọng của đồng đội. Họ cũng phải trải qua bài tập vác đồng đội trên vai chạy trên quãng đường dài 100 mét để thử thách khả năng cứu người trên chiến trường.
 
Việc phải tập luyện trong đêm tối là chuyện bình thường đối với các học viên Ranger.
 
Lúc này, khi nhiệt độ ngoài trời xuống rất thấp, việc vượt chướng ngại vật đối với các học viê trở nên khó khăn hơn bao giờ hết bởi bàn tay họ hầu như đều bị tê cứng.
 

Trường Ranger không có chỗ dành cho sự yếu đuối. Những học viên tỏ ra mệt mỏi và không hoàn thành thử thách sẽ bị trừng phạt.

 
Sau ngày luyện tập đầu tiên đã có tới 40 học viên bỏ cuộc. Ngày tập luyện thứ hai bắt đầu từ sáng sớm với thử thách giữ thăng bằng trên cao và sau đó lao mình xuống dòng nước lạnh cóng.
 
Một số người sợ độ cao đã xin thôi tập.
 
Khả năng giữ thăng bằng trên cầu cao chỉ là một phần của bài thử thách. Họ buộc phải lao mình xuống nước để chứng minh rằng mình biết bơi.
 
Sau khi kết thúc ngày luyện tập thứ hai, các học viên phải đeo chiếc balo nặng gần 30kg hành quân 24km về doanh trại.
 

Sang ngày thứ 3, số học viên tiếp tục giảm xuống bởi các bài tập ở trường Ranger đã cho họ thấy đây không phải là chỗ dành cho kẻ yếu đuối.

 
Lúc này chỉ còn 232 học viên kiên trì với khóa học.
 
Khi kết thúc giai đoạn 1 của quá trình luyện tập, có khoảng 60% số học viên đã bỏ cuộc. Những học viên còn lại phải tiếp tục lên đường hành quân vào rừng.
 

Nhiều học viên phải nhai bã cà phê hoặc bôi tương ớt loại cực cay vào mắt để giữ tỉnh táo.

 
Sau 14 ngày sống trong rừng, có thêm 91 người bỏ cuộc và bị đuổi. Số học viên của khóa học lúc này giảm xuống còn 141 người.
 

Đến ngày thứ 50, các học viên sẽ được máy bay đưa đến địa điểm luyện tập mới – đầm lầy. Tại đây họ sẽ được học cách sống sót trong rừng nhiệt đới, trong đó bao gồm cách xử trí trong trường hợp phải đối mặt với các loài rắn độc.

 
Sau khi hoàn thành thử thách ở đầm lầy, họ sẽ được đưa ra chiến trường để chiến đấu như một bài thi cuối kì của khóa học ở trường Ranger.
 
Đến lúc này, các học viên sẽ phải vận dụng toàn bộ những kĩ năng mình đã học được để hoàn thành phần khó nhất trong khóa huấn luyện.
 

‘Tuy nhiên, ngay cả khi đã hoàn thành thứ thách, họ vẫn phải làm một bài kiểm tra viết.

 
Từ con số 338 người, kết thúc khóa học, chỉ có 103 người được tốt nghiệp.
 
 
.

Theo M.Hạnh (Tiền Phong)