Thế giới

Đặc nhiệm Ukraine nhảy từ trực thăng xuống biển không cần dù, bình thở

Trong cuộc tập trận hải quân Sea Breeze 2016 giữa Ukraine và Mỹ tại Odessa, một nhóm đặc nhiệm biên phòng Ukraine đã biểu diễn kỹ năng nhảy từ trực thăng xuống biển mà không cần dù lẫn bình thở, bơi vào bờ vô hiệu hoá “đối phương”.

Theo Ukraine Today ngày 20.7,  nhóm đặc nhiệm thuộc lực lượng biên phòng bảo vệ bờ biển Ukraine gồm 8 người đã biểu diễn khả năng cận chiến tay không. Từ 1 trực thăng Mi-14 bay là là cách mặt biển 7 m với vận tốc 30 km/giờ, cả nhóm 8 người lần lượt nhảy xuống nước mà không có dù, không bình thở, mỗi người chỉ mặc bộ quần áo lặn bó sát, kính lặn, chân vịt. Còn vũ khí gần như không có gì ngoài con dao găm.

Nhiệm vụ của họ là im lặng bơi vào chiếm 1 mục tiêu ở bến cảng, vô hiệu hoá quân bố phòng ở đó bằng tay không, không cho nhóm này liên lạc được với bên ngoài. Nhiệm vụ này được cho là rất nguy hiểm khi phải cận chiến và hoàn toàn không có sự hỗ trợ nào khác.

Theo chỉ huy của nhóm, họ đã luyện tập tiết mục này trước đó 2 tháng, với màn nhảy từ tháp cao 5 và 10 m xuống hồ, rồi bơi lặn đổ bộ vào đất liền.

Cuộc tập trận chung Sea Breeze 2016 giữa Ukraine và Mỹ diễn ra từ 18 – 30.7 ở Biển Đen, tại Odessa và Mykolayiv. Tham gia có 26 tàu chiến, 20 trực thăng và máy bay, 50 thiết bị quân sự và 4.000 lính.

Ngoài ra còn có đại diện hải quân 14 nước tham dự với tư cách quan sát viên.

Xem tiết mục đặc nhiệm bảo vệ bờ biển Ukraine nhảy từ trực thăng xuống biển (Nguồn: Bộ Chỉ huy lực lượng bảo vệ bờ biển Ukraine)

Theo Anh Sơn (Thanh Niên Online)