Thế giới

Công ty đóng tàu chiến của Nga mở văn phòng ở Việt Nam

Hãng thông tấn TASS đưa tin, trung tâm kỹ thuật đóng và sửa chữa tàu SSTC (ở St.Petersburg, Nga) sẽ mở văn phòng đại diện tại Việt Nam.

"SSTC đang được liên kết bằng các mối quan hệ hợp tác lâu dài và tốt đẹp với Việt Nam. SSTC đã tham gia vào việc phát triển các cơ sở hạ tầng căn cứ tàu ngầm ở miền Trung Việt Nam cùng dự án hợp tác Việt-Nga trong việc xây dựng nhà máy sửa chữa tàu X-52", đại diện SSTC cho biết.

Cong ty dong tau chien cua Nga mo van phong o Viet Nam
 Trụ sở SSTC tại Nga.

SSTC đã nhìn được những triển vọng rất lớn trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ và hợp tác kinh tế với Việt Nam, người đại diện cho biết thêm.

Trong tháng 7/2015, trang tin hải quân Nga cho biết, SSTC đã phát triển dự án xây dựng một nhà máy sửa chữa và đóng tàu ở Cam Ranh.

Theo đó, SSTC sẽ xây dựng nhà máy sửa chữa và đóng tàu các loại ở Cam Ranh, Giám đốc bộ phận kinh tế đối ngoại của SSTC ông Alexey Losev cho biết trên trang tin hải quân Nga.

Cong ty dong tau chien cua Nga mo van phong o Viet Nam-Hinh-2
 SSTC là công ty chuyên lĩnh vực sửa chữa, đóng tàu chiến, tàu dân sự ở Nga.

Phía Việt Nam đã tiến hành việc xây dựng dự án, và trong tương lai gần phía Nga sẽ bắt đầu chuyển giao máy móc và thiết bị để nhà máy có thể hoạt động sửa chữa tàu thuyền các loại, ông Alexey Losev cho biết thêm.

SSTC là công ty cổ phần chuyên nghiên cứu thiết kế và phát triển phục vụ ngành công nghiệp sửa chữa và đóng tàu các loại ở Nga, từ tàu dân dụng đến tàu chiến, cũng như cung cấp các dịch vụ từ vấn thiết kế đến công nghệ.

Theo Trung Nghĩa (Kienthuc.net.vn)