Thế giới

Bị chê tơi bời, súng ngắn Glock 19X thế hệ mới vẫn đạt kỷ lục doanh số

GLOCK 19X: Mẫu súng mới ra mắt nhưng đã bán chạy 'như tôm tươi'

Khi mới ra mắt G19X đã nhận được nhiều lời phê bình từ các chuyên gia vũ khí nhưng doanh số bán hàng ấn tượng của nó đã khiến những người từng chỉ trích Glock phải ngậm ngùi.
Bị chê tơi bời, súng ngắn Glock 19X thế hệ mới vẫn đạt kỷ lục doanh số
Glock 19X

Glock 19X được thiết kế dựa trên mẫu MHS 19 mà công ty này đã sử dụng để tham gia cuộc đấu thầu cung cấp súng ngắn chủ lực cho Quân đội Mỹ.

Trên thực tế, không khó để nhận thấy đây là "con lai" từ hai mẫu súng thành công nhất của Glock: tay cầm của khẩu G17, còn hộp khóa nòng - G19.

Khi G19X mới ra mắt đã nhận được nhiều lời phê bình từ các chuyên gia vũ khí. Họ cho rằng đáng lẽ ra Glock nên làm ngược lại: tay cầm của khẩu G19, và hộp khóa nòng thì lấy từ G17. Thế nhưng giờ đây doanh số bán hàng của khẩu G19X đã khiến những người từng lên tiếng chỉ trích Glock phải ngậm ngùi im lặng.

Bị chê tơi bời, súng ngắn Glock 19X thế hệ mới vẫn đạt kỷ lục doanh số
Glock G17 và G19 - 2 mẫu súng "cha mẹ" của G19X

Các báo cáo của Glock cho thấy, chỉ riêng tại thị trường Mỹ đã có 100.000 khẩu G19X được bán ra trong 180 ngày kể từ khi mẫu súng mới này bắt đầu xuất hiện trên kệ.

Glock 19X là một trong những mẫu súng mà bạn cần phải cầm nắm thực sự trong tay thì mới có thể đưa ra đánh giá.

Nếu chỉ mới quan sát bên ngoài mà đã nhận xét về khẩu 9 mm này thì có vẻ như tay cầm quá khổ của G19X chẳng đem lại một chút lợi ích thực sự nào cả.

Tuy nhiên, chúng ta cũng đừng quên rằng nó vốn sinh ra không phải để mang giấu trong người mà là loại vũ khí phục vụ cho binh lính, vì thế nên tay nắm có kích thước lớn như vậy là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Bị chê tơi bời, súng ngắn Glock 19X thế hệ mới vẫn đạt kỷ lục doanh số

Doanh số bán hàng ấn tượng của G19X cùng với những nhận xét tích cực từ phía người mua đã khiến cho tin đồn rằng "một số cơ quan thực thi pháp luật Mỹ đang xem xét chuyển sang dùng Glock G19X" càng trở nên có cơ sở.

Và nếu sắp tới Glock có ý định sản xuất các phiên bản G19X khác với màu trung tính thì điều này rất có thể sẽ thúc đẩy nhanh hơn nữa ý định sắm súng của các lực lượng chức năng.

Là một công ty khá nhanh nhạy với thị trường, từ thành công của G19X có thể dự đoán được rằng rất có thể Glock sẽ sớm tiến xa hơn nữa và cho ra đời một mẫu "con lai" nữa theo ý kiến của các chuyên gia với hộp khóa nòng của G17 và tay cầm G19. Bước đi này chắc chắn sẽ gặt hái được thành công không kém gì người anh em G19X.

Bị chê tơi bời, súng ngắn Glock 19X thế hệ mới vẫn đạt kỷ lục doanh số

Thông số kỹ thuật của Glock 19X:

Cỡ đạn: 9 mm

Chiều dài: 189 mm

Chiều rộng: 33 mm

Chiều cao: 139 mm

Chiều dài nòng: 102 mm

Chiều dài đường ngắm: 151 mm

Khối lượng: 704 g.

Độ nặng kéo cò: 2,63 kg

Theo PnM (Soha/Thời Đại)
Tin mới hơn