Thế giới

Bên trong "quái vật" khu trục hạm tên lửa siêu mạnh kiểu mới của Mỹ

Các tàu khu trục tên lửa như là lớp Arleigh Burke trong thực tế lớn hơn và trang bị vũ khí mạnh hơn hầu hết mọi lớp tàu trước đây được xếp lớp tàu tuần dương tên lửa, do kích cỡ lớn với chiều dài 155 m (510 ft), trọng lượng rẽ nước 9.200 tấn và trang bị trên 90 tên lửa.
Tàu được đặt theo tên Đô đốc huyền thoại Arleigh Burke thời Thế chiến thứ hai, tàu khu trục lớp Burke là loại tàu cân đối và mạnh mẽ nhất của bất kỳ lực lượng hải quân hiện đại nào. 
 
Tàu khu trục tên lửa lớp Arleigh Burke là trụ cột của hạm đội với khoảng 62 tàu, chiếm 1/5 tổng số tàu của Hải quân.
 
 Điểm đặc biệt của tàu Burke là hệ thống radar Aegis, nó có thể chỉ huy nhiều loại tên lửa phòng không để tấn công mục tiêu đang tiếp cận. 
 
Aegis có thể kết hợp với khả năng phòng thủ của cả một nhóm tàu chiến mặt nước và bằng khả năng hợp đồng tác chiến để nhắm bắn vào các mục tiêu ở phạm vi rộng nhờ sử dụng các dữ liệu về mục tiêu của các trang bị như máy bay cảnh báo sớm E-2D Hawkeye.  
 
Khoang điều khiển.   
 
 Một góc phòng ăn của tàu.
 
 Phòng ăn uống của các thủy thủ. 
 
Mới đây, Mỹ đã thử nghiệm hệ thống phòng thủ mới trên tàu khu trục lớp Arleigh Burke
 
Quá trình thử nghiệm này đánh giá khả năng chiến thuật của hệ thống phòng thủ mới cũng như kiểm tra mức độ hoạt động của hệ thống này trong môi trường tác chiến trên biển. 
 
Các thiết bị phòng thủ mới được lắp đặt trên tàu sẽ tạo ra các đám mây chứa sợi hạt carbon siêu nhỏ lơ lửng trên không, các hạt này sẽ hấp thụ và khuếch tán sóng radar phát ra từ các tên lửa chống hạm làm mất khả năng dò tìm và tấn công chính xác mục tiêu. 
 
 Với việc thử nghiệm các hệ thống phòng thủ mới trong điều kiện tự nhiên trên biển, cũng như việc triển khai lực lượng tàu nổi cùng lực lượng không quân sẽ giúp Quân đội Mỹ đánh giá một cách khách quan và chính xác nhất khả năng của hệ thống phòng thủ mới.
 
Các thử nghiệm trên biển đã chứng minh được khả năng phòng vệ của màn sương tạo từ hạt carbon trước các cuộc tấn công giả định bằng tên lửa vào các tàu chiến được lắp đặt hệ thống trên.   
 
 Hiện tại, Hải quân Mỹ đã đưa vào biên chế 62 chiếc tàu khu trục lớp Arleigh Burke.
 
Cận cảnh tay lái của tàu khu trục.
 
 Sân đáp trực thăng, máy bay của tàu khu trục.
 

Toàn cảnh tàu khu trục lớp  Arleigh Burke.

 
Theo B.T (Lao Động)Tin mới hơn