Thế giới

Ấn Độ thử thành công tên lửa phòng không Barak-8

Theo truyền hình địa phương Ấn Độ, quân đội nước này vừa tiến hành thành công vụ thử nghiệm tên lửa phòng không Barak-8 ở một bãi thử nghiệm gần làng Chandipur, miền đông đất nước.

Được phát triển chung bởi Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) và Tập đoàn Công nghiệp hàng không (AIA) của Israel, hệ thống Barak-8 có khả năng phát hiện và tiêu diệt nhiều mục tiêu như UAV, chiến đấu cơ, rocket và nhiều loại tên lửa khác nhau. 

Barak-8 có thể được khai hỏa từ trên bộ lẫn trên biển

Không như các hệ thống phòng không khác, Barak-8 có khả năng triển khai cả trên đất liền lẫn tàu chiến nên có tính cơ động rất cao. 

Hồi cuối tháng 11-2015, Israel đã phóng thử một quả tên lửa Barak 8 trên tàu chiến lớp Saar 5, đánh chặn thành công mục tiêu là một chiếc UAV cỡ nhỏ.

Mặc dù giới chức Israel không cho biết nhiều thông tin về các thông số kĩ thuật của Barak-8 nhưng nguồn tin từ AIA từng tiết lộ rằng, hệ thống này có thể đánh chặn mục tiêu ở khoảng cách 150km, đồng thời tiếp tục tiếp nhận các dữ liệu từ hệ thống radar ngay khi được phóng, giúp tên lửa điều chỉnh đường bay trước khi tấn công mục tiêu.

Theo Đặng Vũ (An Ninh Thủ Đô)