Thế giới

10 vũ khí "sát thủ" nếu Nga-Mỹ chiến tranh

Tạp chí National Interest (NI) tin rằng Mỹ ngày càng khó tránh khỏi một cuộc chiến tranh với Nga.

Theo tạp chí này, trong trường hợp chiến tranh xảy ra, mỗi phía có ít nhất 5 loại vũ khí "sát thủ" có thể tạo ra mối đe dọa lớn cho đối phương.

NI bắt đầu với tiêm kích Sukhoi Su-35 và gọi đó là "máy bay chiến đấu tốt nhất mà Nga từng chế tạo cho đến nay". Theo NI, Su-35 có "khả năng bay tầm cao và tốc độ sắc bén", cùng khả năng cơ động nhờ vector lực đẩy 3D tiên tiến.

10 vũ khí sát thủ nếu Nga-Mỹ chiến tranh - Ảnh 1.
Máy bay chiến đấu Su-35

Bên cạnh đó, NI tỏ vẻ lo ngại về tàu ngầm lớp Amur, xe tăng T-90, tên lửa chống tàu siêu thanh BrahMos, ngư lôi phóng từ tàu ngầm Type 53-65, được cho là sẽ mang lại mối đe dọa lớn đối với các tàu chiến mặt nước của Hải quân Mỹ.

Về phần Mỹ, NI đánh giá 5 loại vũ khí đáng gờm bao gồm tiêm kích tàng hình thế hệ năm F-22 Raptor, các hệ thống phòng thủ tên lửa, tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo lớp Ohio, máy bay ném bom B-2 và cuối cùng là "các đồng minh của Mỹ".

10 vũ khí sát thủ nếu Nga-Mỹ chiến tranh - Ảnh 2.
Máy bay ném bom tàng hình B-2 của Mỹ.

Theo NI, năng lực quân sự từ phía các đồng minh của Washington cũng sẽ mang lại mối đe dọa đối với Moscow. Ngoại trừ Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil, hầu hết các quốc gia có mức chi tiêu quân sự hàng đầu thế giới đều là đồng minh của Mỹ.

Mặc dù Washington thường phàn nàn các đồng minh NATO chưa đầu tư đầy đủ cho quốc phòng nhưng ngay cả khi không tính Mỹ, thì mỗi năm, NATO vẫn có mức chi tiêu quốc phòng nhiều gấp 3 lần Nga.

Theo Nhật Minh (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn