Pháp luật

"Yêu râu xanh" 68 tuổi hiếp bé gái 14 tuổi đến có thai vẫn cười vì "nhờ vậy mà có con chung"

Lợi dụng những lúc người mẹ vắng nhà, lấy cớ qua mua rượu, ông Được đã nhiều lần dụ dỗ, giở trò đồi bại khiến bé Mai có con khi mới 14 tuổi. Trong phiên tòa xét xử hắn không nhận thức được tội lỗi của mình mà còn tự hào vì có con chung với bé Mai.

Hãm hại cháu bé hàng xóm đến có thai

Ngồi trên chiếc ghế dành cho bị hại, Uông Thị Mai (SN 2001, ngụ xã Hưng Lộc (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) bận trên mình chiếc áo khoác đồng phục học sinh, da ngăm đen, mái tóc quăn, cột đuôi gà. Cháu bé ngồi thu mình bên cạnh người mẹ, cúi đầu lắng nghe HĐXX luận tội kẻ đã hại đời mình. Làm mẹ ở tuổi 14 nên trông Mai già dặn, hốc hác hơn những người bạn đồng lứa.

Mới hơn 40 tuổi mà tóc chị Nguyễn Thị Hoa (mẹ nạn nhân) đã bạc gần hết. Chị cho biết sau khi biết con gái mình mang thai, chị buồn phiền, mất ăn mất ngủ suốt thời gian dài. Rồi Mai sinh con, vì còn quá ít tuổi nên việc chăm sóc con, Mai thoái thác hoàn toàn cho người mẹ. Chị Hoa vừa chăm con vừa chăm cháu. Sống hơn nửa cuộc đời, chị Hoa tự cho mình là người phụ nữ tận cùng khổ đau khi hết lần này đến lượt khác gánh bất hạnh, tai ương.
 
Yêu râu xanh 68 tuổi tự hào vì có con chung với cháu họ 14 tuổi

Chồng sớm qua đời vì bạo bệnh, chị trở thành góa bụi nuôi con thơ. Hoàn cảnh nghèo khó, chị cố gắng làm lụng những mong con cái được ăn học thành người, sau này cho đỡ vất vả.

Nhận thấy làm công nhân sáng đi tối về vất vả mà lương ba cọc ba đồng, chị quyết định ở nhà nấu rượu bán, nuôi thêm con bò, con lợn.

Biết nhà chị Hoa nấu rượu bán nên Uông Nhật Được (SN 1949, ngụ cùng địa phương, Được có họ hàng xa với bé Mai, Mai gọi Được bằng ông) thường xuyên qua mua rượu về uống.

Chiều ngày 19/4/2014, Được đến nhà chị Hoa mua rượu. Biết chị Hoa đi vắng, chỉ có cháu Mai đang ngồi học bài một mình. Thú tính nổi dậy, Được dụ dỗ bé Mai quan hệ tình dục.

Sau khi thỏa mãn thú tính, Được đứng dậy trả tiền rượu và cho bé Mai thêm 100.000 đồng rồi dặn không được nói cho ai biết.

Một lần thực hiện hành vi trót lọt rồi nhiều lần sau đó, cứ thấy chị Hoa không ở nhà là Được lại sang dụ dỗ, giở trò đồi bại với cháu họ của mình.

Đầu tháng 12/2015 nhìn thấy con gái mập ra trông thấy, cái bụng ngày càng phình to bất thường, chị Hoa cứ nghĩ con mình mắc bệnh gì nên đưa đi khám. Chị chết lặng khi nghe bác sỹ nói con gái mình đang mang thai ở tuần 26.

Gặng hỏi, Mai thật thà kể lại việc nhiều lần bị ông họ dụ dỗ làm chuyện người lớn đến mang thai. Quá bức xúc vì hành vi bất nhân của ông Được, chị Hoa trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

 
Yêu râu xanh 68 tuổi tự hào vì có con chung với cháu họ 14 tuổi
Bé gái bị hiếp dâm.

Tính từ thời điểm bị hãm hại, bé Mai mới 12 tuổi 11 tháng.

Ngày 3/3/2016 bé Mai sinh hạ được một cháu trai. Kết quả xét nghiệm AND chính là con của ông Được.

Tự hào vì có con chung

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Được với dáng người cao, mái tóc bạc, cắt ngắn. Cụ ông 68 tuổi này thành khẩn khai báo hành vi của mình. Không ít lần những người dự khán thấy bị cáo cười, một nụ cười mãn nguyện.

Bị cáo cho biết lợi dụng những lúc mẹ nạn nhân vắng nhà, lấy cớ sang mua rượu uống, đã nhiều lần sang dụ dỗ, làm chuyện người lớn với cháu Mai. Sau khi thỏa mãn thú tính, Được cho nạn nhân từ 20.000 đến 100.000 đồng và dặn không được kể chuyện này với ai.

Bị cáo còn mua điện thoại cho cháu Mai, dặn những khi không có mẹ ở nhà thì điện thoại cho bị cáo qua.

 
Yêu râu xanh 68 tuổi tự hào vì có con chung với cháu họ 14 tuổi
Người nhà nạn nhân phẫn nộ về hành động đồi bại của ông Được.

Khi được nói lời nói sau cùng, bị cáo quay mặt về phía bị hại nói lời xin lỗi. Cụ ông 68 tuổi này còn khẳng định "mối quan hệ giữa bị cáo và nạn nhân là tự nguyện chứ không hề ép buộc. Bị cáo rất tự hào vì có con chung với nạn nhân. Mong được ra tù sớm để gánh vác trách nhiệm chăm sóc đứa con chung này".
 
Hành vi của Uông Nhật Được bị VKS đề nghị mức án 8 đến 10 năm tù về cả hai tội danh “hiếp dâm trẻ em” và “giao cấu với trẻ em”.

Sau khi xem xét tình tiết của vụ án, HĐXX quyết định kéo dài thời gian tuyên án đến ngày 15/9 tới.

Phiên tòa kết thúc, Được bị dẫn giải về trại tạm giam. Chị Hoa vẫn ngồi lặng, thở dài, lấy tay gạt nước mắt khi nghĩ về tương lai mờ mịt của con, cháu mình. Đợi xe chở phạm nhân đi khuất, chị Hoa đứng dậy nắm tay con ra về.

“Thằng bé chắc đang đói khóc vì khát sữa ở nhà. Về thôi con. Về cho con nó bú.”, chị Hoa nói với con gái mà rơi nước mắt.

(Tên nạn nhân trong bài viết đã được thay đổi)

 
Theo Thúy Hằng (afamily.vn/Trí Thức Trẻ)