Pháp luật

Y án chung thân nghịch tử giết cha mang xác vứt lề đường

Ngày 25/5, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã tuyên y án chung thân bị cáo Đặng Hùng Phương, SN 1987, ngụ Vĩnh Long về tội “Giết người”. Nạn nhân chính là cha ruột của bị cáo.

Vụ án này đã gây xôn xao dư luận vào những những tháng cuối năm 2014, khi mà Phương đã giết chết cha ruột là ông Đặng Văn Rô (SN 1949, quê Vĩnh Long), mang xác từ Vĩnh Long lên TPHCM để phi tang.
 
Theo bản án sơ thẩm, khoảng 10h ngày 4/10/2014, Phương về nhà dọn đồ ra ở trọ vì bị ông Rô đuổi thì xảy ra cự cãi. Trong lúc nóng giận, Phương dùng gậy đánh liên liên tiếp vào đầu ông Rô, lấy dây siết cổ đến khi ông này tắt thở.

 Bị cáo Đặng Hùng Phương tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: T.Châu

Sau đó, Phương lau sạch các vết máu tại hiện trường rồi mang xác ông Rô lên TPHCM và bỏ xác nạn nhân bên lề đường gần khu Công nghiệp Tân Tạo (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân).

Tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho rằng bị cáo Phương giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động bởi người cha đuổi ra khỏi nhà, thường xuyên đánh đập bị cáo và người mẹ. Hơn nữa, trong quá trình điều tra, bị cáo thành khẩn khai báo hành vi phạm tội nên đề nghị HĐXX giảm án, phạt tù có thời hạn.

Tuy nhiên, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo Phương là nguy hiểm cho xã hội, tạo ra dư luận không tốt nên tuyên y án chung thân.

Theo Văn Minh (Tiền Phong)Tin mới hơn