Pháp luật >> Báo động nạn xâm hại tình dục trẻ em

Xử vụ ông lão dâm ô bé gái ở Vũng Tàu: Bị cáo đòi tự thiêu để chứng minh trong sạch

Tại phiên tòa, Nguyễn Khắc Thủy liên tục phủ nhận hành vi phạm tội, thậm chí đòi tự thiêu để chứng minh mình trong sạch. Bên cạnh đó, do phần tranh luận kéo dài nên đến 20h cùng ngày (17.11), Hội đồng xét xử mới tuyên án xong. Đây là điều hiếm thấy tại các phiên tòa.

Đến gần 20h ngày 17.11, sau một ngày xét xử kéo dài, TAND TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) mới chính thức  tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (sinh năm 1940, ngụ tại chung cư Lakeside, P.Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu). Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù về tội Dâm ô với trẻ em. Trong vụ việc này, bị cáo Thủy không phải chịu trách nhiệm dân sự do phía gia đình các bị hại không có yêu cầu.

Trước đó, ông Nguyễn Khắc Thủy - nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu bị cáo buộc thực hiện hành vi dâm ô với nhiều bé gái tại chung cư Lakeside vào năm 2015.

Tại tòa, bị cáo Thủy luôn quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trước các câu hỏi của đại diện Viện Kiểm sát, Hội đồng xét xử và luật sư phía bị hại, ông Thủy thường trả lời “không biết”, “không nhớ”, đồng thời đưa ra nhiều lý lẽ để quanh co chối tội. Thậm chí trong phần tranh luận, bị cáo Thủy còn tỏ ra bị kích động, tuyên bố sẽ tự thiêu nếu bị tuyên phạt tội Dâm ô với trẻ em. Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy cũng đưa ra những lập luận cho rằng, thân chủ mình không phạm tội.

Tuy nhiên đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa cho rằng, có đủ các căn cứ để truy tố bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội Dâm ô với trẻ em đối với hai bé gái tại chung cư Lakeside vào năm 2015. Đại diện Viện Kiểm sát đưa ra nhiều chứng cứ, công bố các bút lục, lời khai của bị cáo này cũng như những người có liên quan vụ án, đồng thời cho rằng, hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, suy đồi đạo đức, cần có hình phạt thích đáng. Qua đó, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên mức án từ 3-4 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy. 

Hội đồng xét xử cũng công bố file ghi âm lời khai của bé H.A  tại cơ quan điều tra. Trong đoạn ghi âm, bé H.A khẳng định Nguyễn Khắc Thủy là người thực hiện hành vi dâm ô với bé vào tháng 5.2014.

Xử vụ ông lão dâm ô bé gái ở Vũng Tàu: Bị cáo đòi tự thiêu để chứng minh trong sạch
Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy trong phiên tòa.Nhãn

Trước đó, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy đã phản bác nội dung của bản cáo trạng và cho rằng, mình bị oan, bị vu khống. Với hành vi quy kết dâm ô với cháu D, bị cáo Thủy một mực phủ nhận vì cho rằng, không ra khỏi nhà sau 18h nên không có việc thực hiện hành vi dâm ô vào buổi tối. Bị cáo còn hỏi vặn lại anh T (cha cháu D) đã tát ông vào bộ phận nào trên cơ thể. 

Còn với bé H.A, bị cáo Thủy cho rằng, mình biết bé gái này bởi gia đình bé bán tạp hóa, ông thường qua mua hàng và có nói chuyện với bé nhưng không thừa nhận hành vi đụng chạm, dâm ô bé. Tuy nhiên, ông thừa nhận tờ giấy ghi nội dung cảnh báo đến gia đình chị Th là do mình viết với mục đích nhằm cảnh cáo chị Th. Bị cáo Thủy cho biết mình quá bức xúc vì bị chị Th bôi nhọ danh dự, có hành vi đánh đập gia đình bị cáo Thủy, làm con bị cáo Thủy mất việc.

Xử vụ ông lão dâm ô bé gái ở Vũng Tàu: Bị cáo đòi tự thiêu để chứng minh trong sạch
Bị cáo Thủy trả lời Hội đồng xét xử. (Ảnh chụp qua màn hình)

Hai nhân chứng (bé Ng và ông Vajay, quốc tịch Ấn Độ) khẳng định bị cáo Thủy đã thực hiện hành vi dâm ô với một số bé gái tại chung cư nêu trên. Cụ thể, ông Vajay cho rằng, mình sinh sống tại chung cư Lakeside đã được 5 năm. Khoảng 17h ngày 19.6.2014, ông dẫn con trai đi ra ngoài chơi trong khuôn viên và phát hiện Nguyễn Khắc Thủy đang thực hiện hành vi dâm ô với một bé gái. Thấy có người, bị cáo Thủy đã rút tay khỏi quần bé gái nhưng ông vẫn chụp hình làm bằng chứng rồi đi trình báo công an phường.

Còn bé Ng cho hay, nhiều lần bắt gặp bị cáo Thủy thực hiện hành vi sờ mó với H.A. Vụ việc này chính cháu Ng chứng kiến trực tiếp. 

Một nhân chứng khác là bảo vệ tại chung cư Lakeside cũng xác nhận, bị cáo Thủy là người bị một số cư dân chung cư tố cáo hành vi dâm ô và phản ánh với bảo vệ. 

Xử vụ ông lão dâm ô bé gái ở Vũng Tàu: Bị cáo đòi tự thiêu để chứng minh trong sạch
Người dân tham dự phiên tòa ngày 17.11.

Theo cáo trạng của VKSND TP.Vũng Tàu, từ tháng 4 đến tháng 5.2014, ông Nguyễn Khắc Thủy đã có hành vi dâm ô đối với hai cháu gái tại chung cư Lakeside. Vụ thứ nhất xảy ra khoảng 20h một ngày trong tháng 4.2014, khi anh T dẫn con gái là cháu N.N.A.D (sinh 2008) và con trai (sinh 2003) đến chơi tại khu vui chơi của chung cư. Trong lúc cháu D chơi cầu trượt, Nguyễn Khắc Thủy tiếp cận và dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của cháu. Hành vi này của Thủy đã bị anh trai cháu D phát hiện và báo cho bố biết. Anh T đã đến hỏi sự việc và tát, chửi mắng bị cáo Thủy, sau đó đi báo cho bảo vệ của chung cư.

Còn vụ thứ hai xảy ra vào chập tối một ngày cuối tháng 5.2014, khi đó cháu T.H.A (sinh năm 2003) đang đứng nói chuyện với bạn tại một căn phòng của chung cư thì Nguyễn Khắc Thủy đến và dùng tay thực hiện hành vi dâm ô với H.A. Vụ việc có sự chứng kiến của cháu Ng (bạn của H.A).

Liên quan đến ông Nguyễn Khắc Thủy, năm 2016, bà N.Th đã đến cơ quan công an tố giác Nguyễn Khắc Thủy có hành vi xâm hại tình dục đối với con gái của bà. Ngày 3.7.2016, bà Th về nhà và phát hiện một mảnh giấy ghi: "Hãy chú ý sự an toàn của mày và con quái vật Th". Công an đã giám định và xác định chữ viết trên mảnh giấy là của Nguyễn Khắc Thủy. 

Trước đó, gia đình bé T (sinh năm 2002) cũng đã phản ánh với các cơ quan chức năng vào năm 2012, Nguyễn Khắc Thủy đã thực hiện hành vi dâm ô với cháu T tại chung cư Lakeside. Nhiều người sống tại chung cư cũng có đơn tố cáo Nguyễn Khắc Thủy vì có hành vi dâm ô với trẻ em.

Cơ quan điều tra xác nhận, ngoài 4 trường hợp đã xác minh trên, cơ quan này nhận được nhiều đơn tố cáo ông Thủy thực hiện hành vi dâm ô với một số bé gái. Tuy nhiên qua điều tra, cơ quan chức năng chỉ đủ căn cứ truy tố hành vi của Thủy thực hiện với bé D và bé H.A. Hai trường hợp còn lại chưa đủ chứng cứ nên cơ quan điều tra tách ra riêng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Hữu Ký (Dân Việt)