Pháp luật

Xử lý nghiêm vụ “phá nhà, đánh người, đe dọa cưỡng hiếp”

Trưởng Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên- Huế) khẳng định đã chỉ đạo xử lý nghiêm vụ ông Mai Văn Thiện tố liên tiếp bị côn đồ đánh đập, phá nhà và đe dọa cưỡng hiếp con gái.

Liên quan đến vụ gia đình ông Mai Văn Thiện (SN 1963, ngụ kiệt 84 Nguyễn Viết Xuân, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) "tố" liên tiếp bị côn đồ phá nhà, đánh người và đe dọa cưỡng hiếp con gái, chiều nay (26.5), PV Dân Việt đã trao đổi với đại tá Võ Thành Kỳ- Trưởng Công an thị xã Hương Thủy về vụ việc này.

xu ly nghiem vu “pha nha, danh nguoi, de doa cuong hiep” hinh anh 1
Mái ngói của ngôi nhà ông Thiện sống nhờ bị vỡ rất nhiều do bị ném đá. Ảnh An Sơn

Theo Đại tá Kỳ, mặc dù vợ chồng ông Thiện sống không được lòng hàng xóm nhưng chuyện vợ chồng ông này bị đánh đập, hủy hoại tài sản thì phải xử lý theo quy định của pháp luật. Vì vậy, lãnh đạo công an thị xã đã chỉ đạo Công an phường Thủy Phương điều tra, xử lý vụ việc một cách nghiêm minh, để tình trạng vợ này bị đánh, phá nhà không còn xảy ra.

“Mình phải bảo vệ tính mạng, tài sản và sức khỏe cho người dân. Công an phường Thủy Phương phải tiến hành điều tra làm rõ những ai đã đánh đập và ném đá làm hư hại ngôi nhà vợ chồng ông Thiện đang ở. Chúng tôi chỉ đạo làm quyết liệt chứ không bao che cho mấy trường hợp đó đâu”- đại tá Kỳ khẳng định.  

Trong khi đó, ông Trương Văn Công- Chủ tịch UBND phường Thủy Phương cho biết, UBND phường đã chỉ đạo công an phường vào cuộc điều tra vụ việc của vợ chồng ông Thiện theo trình tự thủ tục. Theo ông Công, vào ngày 21.5 vừa qua, sau khi vợ chồng ông Thiện bị người lạ xông vào nhà đánh đập, công an phường đã đưa một đối tượng về trụ sở để điều tra.

xu ly nghiem vu “pha nha, danh nguoi, de doa cuong hiep” hinh anh 2
Vết thương trên người ông Thiện sau những lần bị đánh đập. Ảnh An Sơn

Trước đó, vợ chồng ông Thiện phản ánh rằng, vào đầu tháng 3.2016, người đàn ông tên Th sống cạnh bên tự ý phá hàng rào phân định ranh giới lô đất của ông Th và lô đất ông Thiện đang ở nhờ. Phát hiện sự việc, vợ chồng ông Thiện viết đơn trình báo cho chính quyền địa phương nhưng không có lực lượng nào đứng ra can thiệp.

Theo ông Thiện, sự thờ ơ của chính quyền khiến ông Th được thể lấn tới. Ông này đã lôi kéo nhiều người khác liên tiếp phá hoại ngôi nhà vợ chồng ông Thiện đang ở nhờ và đánh đập vợ chồng ông. Từ ngày 12.4- 21.5.2016, nhóm ông Th đã 7 lần thực hiện hành vi phá nhà, đánh người đối với gia đình ông Thiện.

Nghiêm trọng hơn, nhóm người trên còn nhiều lần đe dọa cưỡng hiếp đứa con gái đang học lớp 8 của vợ chồng ông Thiện, khiến nữ sinh này bị khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng. Một tháng rưỡi nay gia đình ông Thiện luôn sống trong sợ hãi, cứ đến 5 giờ chiều hàng ngày là không dám bước ra khỏi nhà.

Ông Thiện cho biết, bố ông là liệt sĩ Mai Văn Cử, hy sinh trong thời kỳ chống Mỹ. Là thân nhân của liệt sĩ, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, lẽ ra gia đình ông phải được quan tâm giúp đỡ nhưng không hiểu sao cơ quan chức năng lại thờ ơ trước việc vợ chồng ông liên tiếp bị đánh đập, phá nhà, con gái ông bị đe dọa cưỡng hiếp.

Theo An Sơn (Danviet.vn)