Pháp luật

Xét xử kẻ phóng hỏa giết 3 người ở miền Tây

Bị anh Thắng ngăn cản chuyện tình cảm với em gái, Gia sinh lòng thù hận. Đêm khuya, anh ta mua xăng đến phóng hỏa, giết chết cả nhà nạn nhân.

Theo nội dung vụ án, rạng sáng 26/5, tại xã Trung Thành Tây xảy ra vụ hỏa hoạn, khiến 3 người trong cùng một gia đình tử vong. Các nạn nhân gồm Nguyễn Đức Thắng (37 tuổi), Đặng Thị Thúy (33 tuổi) và Nguyễn Ngọc Hân (4 tuổi).

Trần Quốc Gia tại phiên tòa. Ảnh: Minh Anh

Cơ quan công an xác định đây là vụ án hình sự, có dấu hiệu phóng hỏa giết người. Sau đó nhà chức trách thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Quốc Gia - nghi can gây ra vụ phóng hỏa.

Tại cơ quan công an, Gia khai nhận, có quan hệ tình cảm với em gái út của anh Thắng và thường lui tới, ngủ lại nhà của nạn nhân.

Anh Thắng nhiều lần có thái độ không hài lòng với Gia cũng như mối quan hệ của em gái mình. Một ngày trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn, Gia đến nhà phụ cha anh Thắng làm đồng. Chiều cùng ngày, anh ta trở lại nhà ở Bình Minh và đi nhậu cùng bạn bè.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Minh Anh

Trong lúc nhậu, Gia nhớ lại việc anh Thắng nhiều lần ngăn cấm chuyện tình cảm của mình nên 10 lít xăng chứa trong can nhựa, thuê xe ôm xuống Vũng Liêm, với mục đích giết người trả thù.

Biết vợ chồng anh Thắng thường ngủ trong căn nhà cấp 4 giữa vườn cây ăn trái nên Gia chờ đến khuya, rồi chốt cửa bên ngoài tạt xăng qua cửa sổ, phóng hỏa.

Ngọn lửa bùng cháy, vợ chồng anh Thắng và con gái không thể thoát ra ngoài.
 

Theo Minh Anh (Zing.vn)